Thứ năm, 19/12/2013, 10:19 (GMT+7)

Người hùng SEA Games ngậm ngùi bỏ cuộc 

Đã khởi động nhưng Nguyễn Thị Phương không thể dự nội dung 3.000m vượt rào vì chấn thương. 

phuong-2251-1387422426.jpg

Nguyễn Thị Phương khóc vì mất cơ hội giành huy chương SEA Games. Ảnh: Thế Ngọc.

Từng là hiện tượng ở SEA Games 26 với tấm HC bạc đầy bất ngờ nội dung 3.000m vượt rào, Nguyễn Thị Phương được đánh giá cao ở đường chạy Nay Pyi Taw chiều qua. Tuy nhiên, chấn thương đã cướp đi cơ hội giành vàng của VĐV Thanh Hóa ngay khi cuộc thi chuẩn bị bắt đầu. 

Nguyễn Thị Phương sinh ra trong gia đình nhà nông có tới 5 chị em ở huyện Yên Định, Thanh Hóa. Tình yêu điền kinh của Phương được nuôi dưỡng từ những năm cô học cấp hai. Đến 14 tuổi, HLV Lưu Ngọc Hùng là người phát hiện ra tài năng để đưa cô gái nhỏ về trường năng khiếu TDTT Thanh Hóa. 

Bị đau ngay trước giờ thi đấu ở Wunna Theikdi khiến Phương nhớ lại những ngày tháng kinh hoàng khi cô từng dính chấn thương nặng ở đầu gối năm 2006. Khi đó, VĐV quê Thanh Hóa tưởng như không thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bởi thời gian dưỡng thương quá dài. Dù vậy, Nguyễn Thị Phương và môn điền kinh không dễ tách rời.

Trở lại tập luyện, Phương liên tục giành thành tích xuất sắc ở các giải trong nước trước khi đoạt vé dự SEA Games 26 xứng đáng. Cũng ở kỳ Đại hội tổ chức tại Indonesia hai năm trước, Nguyễn Thị Phương tạo nên hình ảnh đáng nhớ nhất của đoàn thể thao Việt Nam, thể hiện ý chí phi thường và khát khao vươn lên nghịch cảnh. Cô thi đấu tốt và luôn nằm ở top đầu cự ly 3.000m vượt rào trước khi bị ngã vì kiệt sức ngay trước đích đến. Không đầu hàng, Nguyễn Thị Phương vươn tay tới vạch vôi để giành tấm HC bạc cho điền kinh Việt Nam.

phuong2-3529-1387422426.jpg

Nguyễn Thị Phương có tên trong danh sách trước khi thi đấu nhưng đành bỏ cuộc vì chấn thương. Ảnh: Thế Ngọc.

Không thể tranh tài với lý do lãng xẹt tại Myanmar, Nguyễn Thị Phương không thể kìm được những giọt nước mắt. Các thầy và đồng đội ra sức động viên, cô gái Thanh Hóa vẫn nức nở, cầm chiếc áo khoác lau những giọt nước mắt lăn dài trên má. Thiếu vắng đối thủ xứng tầm, VĐV Rini Budiarti của Indonesia dễ dàng về nhất với thành tích 10 phút 04 giây 54. Đồng đội của Phương là Nguyễn Thị Oanh giành HC bạc (10 phút 30 giây 92).

Thế Ngọc (từ Nay Pyi Taw)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?