Thứ sáu, 13/1/2017, 14:38 (GMT+7)

Người đẹp bóng chuyền Phạm Thị Liên lên xe hoa

Sau khi từ giã sự nghiệp bóng chuyền vì mắc căn bệnh lạ, Phạm Liên sớm có hạnh phúc riêng với đám cưới ngọt ngào. 

Trong những ngày Hà Nội mùa đông giá rét tháng 12/2016, Phạm Liên cùng người yêu đến đại bản doanh của đội bóng chuyền Thông tin LienVietPostBank. Cô trở lại nơi gắn bó nhiều năm để đưa thiệp mời cưới.

nguoi-dep-bong-chuyen-pham-thi-lien-len-xe-hoa

Cô dâu chú rể trong bộ ảnh cưới. Ảnh: TT.

Đồng đội cũ của cô vừa trải qua thất bại buồn trước Ngân hàng Công thương và mất danh hiệu vô địch quốc gia. Khi đó, không ít CĐV nhớ tới Phạm Liên - người ngồi khán đài chứng kiến trận đấu.

Cô gái quê Hải Dương từng là libero xuất sắc của đội bóng Bộ tư lệnh thông tin, tuyển thủ quốc gia, libero được đánh giá cao nhất qua nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Nhưng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Liên đột ngột phải chia tay thảm đấu, từ bỏ tất cả những gì cô theo đuổi, vun đắp nhiều năm.

Nhìn lại những hình ảnh của Phạm Liên lúc còn thi đấu, giới chuyên môn, đồng đội, những người hâm mộ đều tiếc cho cô. Có Phạm Liên, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Phạm Long trở nên rất khó đánh bại với lối chơi phòng thủ kiên cường. 

nguoi-dep-bong-chuyen-pham-thi-lien-len-xe-hoa-1

Libero Phạm Liên khi còn thi đấu. Ảnh: Trần Tiến.

Tố chất cần ở người đảm nhận vai trò libero là sự dũng cảm, lỳ lợm, kiên cường, không biết sợ và đương đầu được với áp lực dồn ép ở mức cân não trong những thời điểm căng thẳng. Về chuyên môn, Phạm Liên được đánh giá là "xuất sắc và hoàn hảo".

Tuy vậy, tài năng trẻ mắc phải căn bệnh kỳ lạ liên quan đến tâm lý và tim mạch. Khi vận động nhanh, áp lực lớn, tuần hoàn máu của Phạm Liên lại gặp vấn đề. “Sự nghiệp là một chuyện, sức khỏe, tính mạng VĐV còn quan trọng hơn. Rất tiếc nhưng không còn cách nào khác, chúng tôi đành đưa ra lời khuyên nghỉ thi đấu đối với Phạm Liên”, HLV Phạm Long chia sẻ. 

Giữa những khó khăn có tính bước ngoặt cuộc đời, Phạm Liên luôn có gia đình, đồng đội và một người đặc biệt bên cạnh, là bạn trai của cô. Trong những ngày còn thi đấu, Phạm Liên quen Lê Nam, cũng là một chiến sĩ quân đội. Cùng là người lính, do đặc thù công việc không ở gần nhau nhiều, bạn trai luôn âm thầm cổ vũ động viên cho Phạm Liên hoàn thành nhiệm vụ. Khi phải từ giã sự nghiệp, cũng chính anh động viên chân dài rất nhiều. 

nguoi-dep-bong-chuyen-pham-thi-lien-len-xe-hoa-2

Bạn bè, đồng đội tới chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Ảnh: TT.

Ngày 13/1, Phạm Liên và Lê Nam tổ chức đám cưới giống như câu chuyện cổ tích giữa đời thường, khi nữ libero tài năng phải bỏ dở sự nghiệp và được bù đắp lại bằng hạnh phúc trọn vẹn của hôn nhân.

Trần Tiến 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao