Ngọc Thanh vẫn nặng tình với Hải Phòng

'Phải gặp Hải Phòng ở hoàn cảnh này đối với tôi là một sự khó khăn', tiền đạo Ngọc Thanh của Đà Nẵng chia sẻ.

Thứ bảy, 19/5/2012, 09:26 (GMT+7)
thanh-798884-1368317051_500x0.jpg

Bàn thắng chia tay Hải Phòng của Ngọc Thanh. Ảnh: ĐH.

“Tôi vẫn rất nhớ và luôn theo dõi đội bóng Hải Phòng. Tôi biết ơn đội bóng đất Cảng, nơi đã cho tôi cơ hội trong những ngày gian khó, những thời điểm gian nan trong sự nghiệp, nơi tôi có những bước thăng tiến trong sự nghiệp. Tôi nhớ những CĐV ở đây, ở không khí bóng đá ở sân Lạch Tray”, Ngọc Thanh tâm sự trước ngày Đà Nẵng của anh sẽ đá với Hải Phòng trên sân Lạch Tray trong trận đấu ở vòng 18 sẽ diễn ra vào chiều chủ nhật này.

Ngọc Thanh là thế, một con người lãng mạn và sống giàu tình cảm, nhân nghĩa, bên ngoài cái vẻ tưởng như rất xù xì và khô khan của anh. Ngọc Thanh đã có những ngày tháng rất đẹp, những kỷ niệm rất đẹp nơi đất Cảng và đội bóng Hải Phòng cũng đã có những ngày tháng rất đẹp, rất sôi động, khi ở đó có HLV Vương Tiến Dũng, có Leandro, có Ngọc Thanh.

Ở thời điểm khủng hoảng nhất, niềm tin bị lung lay rất nhiều, giống như là định mệnh, Ngọc Thanh cập bến Hải Phòng, góp công lớn đưa đội bóng lên hạng. Những bàn thắng đẹp, những pha kiến tạo thông minh, điều đó đã khiến Ngọc Thanh được khán giả Hải Phòng yêu mến và anh cũng luôn tâm niệm một điều rằng phải luôn nỗ lực để đáp lại tình cảm ấy. Cũng trong những ngày thi đấu ở đây, Ngọc Thanh gặp được tình yêu lớn của đời mình, một cô vợ biết sẻ chia và cảm thông, một cậu nhóc kháu khỉnh rất giống bố, đấy là “bàn thắng cuộc đời” của Ngọc Thanh.

Sau mùa giải 2009, đội bóng Hải Phòng đoạt chức Á quân, cùng với một số cầu thủ khác, Ngọc Thanh rời đất Cảng. Trong số những sự ra đi ấy, Ngọc Thanh luôn được CĐV đất Cảng nhắc tới rất nhiều, khi đội bóng đá khuyết đi một tiền đạo có lối chơi hiện đại, rất đầu óc, với những pha làm bàn đẹp mắt.

“Tôi vẫn thường xuyên theo dõi Hải Phòng thi đấu, tôi cũng không hiểu sao thành tích của đội bóng lại đi xuống nhiều như vậy. Ở Hải Phòng vẫn có những người bạn, những người anh em thân thiết từng có thời gian dài thi đấu và gắn bó với tôi, như hậu vệ Trọng Nghĩa. Thú thật, gặp lại đội bóng cũ của mình, trong tình cảnh như thế này, quả là không hề dễ dàng chút nào…”, Ngọc Thanh tâm sự.

Tuy nhiên, tiền đạo này thể hiện quyết tâm gạt tình cảm riêng sang một bền: “Nhưng tôi đã là một cầu thủ chuyên nghiệp. Giờ đây, tôi khoác áo Đà Nẵng và tôi luôn chơi bằng tất cả sức lực và phong độ của mình mỗi lần vào sân thi đấu, cố gắng ở mức cao nhất để cùng đồng đội đưa Đà Nẵng có được những thành tích tốt nhất. Nếu có cơ hội, tôi vẫn sẽ không ngần ngại sút tung lưới Hải Phòng, bởi đó là nhiệm vụ của một tiền đạo. Thực sự, nếu ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, là người góp sức dìm đội bóng cũ của mình vào hoàn cảnh khó khăn hơn, thì cũng sẽ buồn lắm chứ. Nếu ghi bàn, tôi sẽ không ăn mừng bàn thắng. Nhưng bóng đá chuyên nghiệp thì không có chỗ cho nỗi buồn, bởi tôi tâm niệm phải nỗ lực hết mình vì Đà Nẵng. Tôi tin những người hâm mộ đất Cảng sẽ hiểu và vẫn sẽ dành những tình cảm nhất định cho tôi".

Thể Thao & Văn Hóa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?