Thứ ba, 11/10/2016, 01:00 (GMT+7)

Nghịch cảnh đơn độc của hot girl bóng chuyền Linh Chi

Tài năng trẻ gặp vấn đề lớn cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại VTV Cup 2016.

Từ khi bắt đầu tỏa sáng vào năm 2012, chưa bao giờ tay chuyền hai nữ xinh đẹp lại gặp khó như bây giờ khi phải đối mặt với nghịch cảnh của sự đơn độc tại tuyển quốc gia.

nghich-canh-don-doc-cua-hot-girl-bong-chuyen-linh-chi

Linh Chi đang không có tinh thần và phong độ tốt nhất. Ảnh: TT.

Tại Cup châu Á 2016 do Việt Nam đăng cai, giải đấu đội tuyển Việt Nam chỉ xếp hạng 7 trên 8 chung cuộc, Linh Chi có màn trình diễn thất vọng. Cô không thể hiện được khả năng vốn có của cây chuyền hai hàng đầu, cũng như vai trò của một cựu binh cầm trịch trong một đội hình nhiều gương mặt mới.

Thay vì giữ một vị trí chính yếu, Linh Chi còn phải chấp nhận sự thay ra thay vào thường xuyên, bên cạnh đàn em Hồng Đào, người cũng chỉ thi đấu ở mức cố gắng cao nhất có thể. Người ta không còn thấy những pha chuyền sắc lẹm, biến hóa cho các đồng đội dễ dàng ghi điểm của Linh Chi. Thậm chí, cô thường xuyên chuyền hỏng hay chuyền khó, trong sự bất lực và khổ sở. 

Tình cảnh này đang tái diễn với Linh Chi tại giải VTV Cup 2016 trên đất Hà Nam. Dù mới qua hai trận đấu, khó có thể hy vọng nhiều vào sự thay đổi lột xác của tay chuyền hai được ví như hot girl này. 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, bản thân Linh Chi đang không có được tinh thần và phong độ tốt. Việc không có đối tượng cạnh tranh cần thiết ở vị trí chuyền hai cả ở đội tuyển quốc gia lẫn CLB trong nhiều năm ảnh hưởng đáng kể tới ý chí, động lực của cô.

Tuy nhiên, Linh Chi cũng đang đơn độc ở đội tuyển và kể cả có quyết tâm nỗ lực đến đâu cô cũng khó có thể làm được gì khác. Tuyển bóng chuyền nữ đang thiếu quá nhiều trụ cột, cụ thể là những đối tác quen thuộc của cô ở CLB Thông tin LienvietPostbank, như chủ công Âu Hồng Nhung, chủ công Đỗ Thị Minh hay phụ công Bùi Thị Ngà vì lý do chấn thương. Riêng tại VTV Cup 2016, đội còn thiếu cả ngôi sao Ngọc Hoa.

nghich-canh-don-doc-cua-hot-girl-bong-chuyen-linh-chi-1

Linh Chi tại giải VTV Cup 2016. Ảnh: Phương Anh.

Quá khó cho Linh Chi khi chỉ trong một thời gian ngắn có thể tập luyện, thi đấu ăn ý với các gương mặt mới. Tình thế của hot girl càng gian khó hơn bởi khả năng chuyền một của tuyển Việt Nam đang rất yếu kém, luôn đặt các tay chuyền hai vào sự bị động, sửa sai. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả