Thứ năm, 15/10/2020, 15:59 (GMT+7)

Nghi vấn xung quanh việc C. Ronaldo nhiễm Covid-19

Chị gái Katia của CR7 không tin vào kết quả dương tính của em trai, HLV tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos cũng đặt dấu hỏi về nguồn lây của siêu sao.

Hôm 14/10, chị gái thứ hai Katia của C. Ronaldo gây chú ý khi chia sẻ thông điệp khá gay gắt. "Nếu Cristiano Ronaldo phải thức tỉnh cả thế giới, tôi phải nói rằng cậu ấy thực sự là một sứ giả của Chúa. Xin cảm ơn. Tôi nghĩ hàng nghìn người giống tôi tin vào đại dịch, vào các xét nghiệm và phương thức ngăn lây lan. Đó là sự dối trá lớn nhất là tôi được thấy kể từ khi sinh ra. Hôm nay tôi đọc được một câu nói khiến mình phải bật dậy tán thưởng "Quá đủ với thế giới bù nhìn này, xin hãy mở mắt ra".

Chị gái Katia của C. Ronaldo nổi tiếng bạo miệng, nhiều lần gây tranh cãi khi lên tiếng bênh vực em trai. Ảnh: PT.

Chị gái Katia của C. Ronaldo nổi tiếng bạo miệng, nhiều lần gây tranh cãi khi lên tiếng bênh vực em trai. Ảnh: PT.

Bà Dolores - mẹ C. Ronaldo - sau đó cũng chia sẻ dòng chữ đầy bức xúc của con gái. Trước đó, Katia động viên em trai trên Instagram với dòng chữ: "Chúa không làm ngơ trước yêu cầu của em. Ngài đã nghe thấy tiếng gọi của em và đang chú ý tới em. Ngài đã chuẩn bị ban phúc lành, đó là điều kỳ diệu của Ngài. Bố cũng phù hộ em".

Katia dường như không tin vào kết quả xét nghiệm dương tính của em trai, nghi ngờ khi C. Ronaldo là người duy nhất trong đội bị nhiễm bệnh. Chị gái siêu sao Bồ Đào Nha dường như cho rằng Covid- 19 "không có thật". Trong khi đó nguồn tin từ một ký giả Bồ Đào Nha cũng đặt giả thuyết rằng việc một siêu sao như C. Ronaldo nhiễm bệnh sẽ là ví dụ tốt nhất để mọi người tin vào sự nguy hiểm của virus qua đó chăm sóc bản thân tốt hơn, thay đổi các thói quen trước kia.

Bà mẹ ba con lên tiếng sau khi có thông tin em trai yêu cầu một phòng thí nghiệm khác xét nghiệm cho anh sau hai kết quả dương tính từ phòng lab mà Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha sử dụng. The Sun tiết lộ thêm rằng sau lần dương tính đầu của C. Ronaldo, có một kết quả xét nghiệm ở phòng khám khác không được kết luận rõ ràng.

Thông tin siêu sao C. Ronaldo bị nhiễm Covid-19 hôm 13/10 gây xôn xao trong làng bóng đá. Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha, CR7 không có triệu chứng bệnh. Giới truyền thông thế giới và các fan đều tò mò về nguồn lây của chân sút 35 tuổi bởi suốt 10 ngày qua anh chỉ tập trung cùng đồng đội tuyển quốc gia. Kết quả xét nghiệm hai lần đều cho thấy CR7 là người duy nhất trong đội có kết quả dương tính. Ngay cả các tuyển thủ Pháp từng tiếp xúc với tiền đạo Bồ Đào Nha hai ngày trước đó cũng đều âm tính.

C. Ronaldo ngồi trên ban công quan sát các đồng đội tuyển Bồ Đào Nha tập chiều 13/10. Ảnh: AFP.

C. Ronaldo ngồi trên ban công quan sát các đồng đội tuyển Bồ Đào Nha tập chiều 13/10. Ảnh: AFP.

HLV tuyển Bồ Đào Nha cũng thấy khó hiểu khi C. Ronaldo nhiễm bệnh. "Chúng tôi đã làm tất cả theo yêu cầu, thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Ở đây chúng tôi tách biệt với bên ngoài, nội bất xuất ngoại bất nhập. Chẳng có chuyện gì xảy ra trong buổi tập đầu, sau đó lại có vấn đề nhưng chúng tôi không phá lệ hay vi phạm quy định. Các cầu thủ đều tuân thủ các quy tắc an toàn. Chuyện xảy ra thật khó tin", HLV Santos phát biểu.

Nhà cầm quân 66 tuổi cho biết, C. Ronaldo có kết quả dương tính hôm thứ hai 12/10. Sau đó chân sút 35 tuổi vẫn ở trong phòng tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm lần hai cùng toàn đội vào ngày hôm sau. Buổi tập sáng 13/10 được chuyển sang buổi chiều. Santos nói rằng các cầu thủ đã được xét nghiệm tới 7 lần từ ngày tập trung. "Ngày nào chúng tôi cũng làm xét nghiệm và dĩ nhiên cũng có chút khó chịu vì toàn đội không làm điều gì sai trái. Chúng tôi tuân theo các hướng dẫn y tế. Thật không may chuyện này vẫn xảy ra, cuộc sống mà", HLV Santos thổ lộ.

Trước C. Ronaldo, hai đồng đội trong tuyển Bồ Đào Nha là José Fonte và Anthony Lopes cũng có kết quả dương tính với nCoV, phải rời đội. CR7 đã đi chuyên cơ y tế riêng trở lại Turin, Italy, hôm 14/10, tiếp tục quá trình cách ly. Giới truyền thông Italy cho biết, chân sút Juventus sẽ nghỉ thi đấu đến hết 23/10, đồng nghĩa với việc vắng mặt trong trận gặp Crotone tại Serie A cuối tuần này và trận đấu với Dynamo Kyiv mở màn vòng bảng Champions League hôm 20/10. Khả năng siêu sao Bồ Đào Nha ra sân trong trận đối đầu kình địch Messi ở Barca tại lượt trận thứ hai Champions League hôm 28/10 phụ thuộc vào tình hình sức khỏe và kết quả xét nghiệm sau thời gian cách ly của anh.

Hoàng Trang (Theo The Sun, First Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả