Thứ ba, 7/11/2017, 11:08 (GMT+7)

Một năm 'gây sốc' của Công Vinh khi làm quyền chủ tịch

Sau gần một năm nhận chức quyền chủ tịch CLB TP HCM, cựu tuyển thủ Việt Nam có nhiều quyết định gây tranh cãi.

Sa thải 6 cầu thủ ngay trước mùa giải mới khởi tranh

Cuối tháng 12/2016, khi mới nhận chức quyền chủ tịch CLB TP HCM, Công Vinh thanh lý 6 người vừa vượt qua giai đoạn thử việc. Dư luận cho rằng Công Vinh quá phũ bởi các cầu thủ phải bơ vơ khi các CLB khác chốt danh sách. 

mot-nam-gay-soc-cua-cong-vinh-khi-lam-quyen-chu-tich

Công Vinh có một năm nhiều hoạt động với đội bóng. Ảnh: TN.

Ký rồi thanh lý hợp đồng với bạn thân Đoàn Việt Cường

Tháng 5, Công Vinh "giao kèo" 6 tháng với bạn thân Đoàn Việt Cường - người chia tay bóng đá đỉnh cao, ở ẩn hai năm qua vì lý do tế nhị. Khi cựu tuyển thủ đang thi đấu khá ấn tượng, bất ngờ Công Vinh ra quyết định cắt hợp đồng với anh bởi lý do "mất tích hai ngày không thấy tập trung cùng đội". Việc hậu vệ quê Đồng Tháp tới rồi đi bất ngờ đến nay vẫn là điều gây nhiều ngạc nhiên đến bí ẩn.

Phòng truyền thống gây tranh cãi

Tháng 9, Công Vinh khai trương phòng truyền thống CLB TP HCM, tiếp nối truyền thống Cảng Sài Gòn. Tuy nhiên không lâu sau đó, nhiều ý kiến cho rằng CLB TP HCM hiện nay không chút liên quan gì đến Cảng Sài Gòn trước đây nên việc làm của chân sút số một lịch sử Việt Nam bị xem là "vơ" cả lịch sử. Công Vinh đăng đàn cho rằng ý anh là "phòng truyền thống của bóng đá TP HCM" chứ không riêng CLB nào.

Sửa phòng thay đồ, góp ý sửa nhà vệ sinh

Sau khi nhận chức quyền chủ tịch, Công Vinh đánh động dư luận với hai việc tưởng nhỏ là sửa lại phòng thay đồ cầu thủ theo chuẩn châu Âu và góp ý cùng sân Thống Nhất sửa lại nhà vệ sinh cho khán giả. Cả hai hành động đều nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, trong đó nhiều ý kiến cho rằng anh tận dụng mọi cơ hội để "làm màu".

mot-nam-gay-soc-cua-cong-vinh-khi-lam-quyen-chu-tich-1

Công Vinh xuống sân đối thoại, xin lỗi khán giả. Ảnh: NH.

Xuống sân đối thoại xin lỗi khán giả

Tháng 6, sau trận thua CLB SLNA tại Cup Quốc gia trên sân Thống Nhất, Công Vinh bước sang khán đài B trong hiệp hai để nói lời xin lỗi khán giả. Những ai chứng kiến đều khá ngạc nhiên và sốc với hành động của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam.

Đề xuất tài trợ cho VPF thuê trọng tài ngoại

Sau trận thua Hải Phòng vòng 21 ngày 14/10, Công Vinh phát biểu: "Bóng đá Việt Nam muốn phát triển phải cải thiện công tác trọng tài. Nếu ban tổ chức không lo được, chúng tôi tài trợ khoản này để công tác trọng tài được tốt hơn". Ngay lập tức, VPF có văn bản nhắc nhở Công Vinh thận trọng trong phát ngôn. Lần thứ hai anh bị nhắc nhở vì phát ngôn.

mot-nam-gay-soc-cua-cong-vinh-khi-lam-quyen-chu-tich-2

Sa thải HLV Alain Fiard trước hai vòng đấu

Tuy chỉ còn 2 vòng đấu nữa là V-League 2017 kết thúc, đồng thời CLB TP.HCM không còn mục tiêu, nhưng Công Vinh vẫn ra quyết định sa thải HLV trưởng Alain Fiard. Quyết định trên gây sốc cho cả làng bóng. Tuy nhiên, Công Vinh cho biết: “Chúng tôi là đội bóng chuyên nghiệp nên khi thành tích của đội không tốt, chúng tôi cần phải thay đổi để hy vọng điều tốt đẹp hơn, dù đó chỉ là hai trận đấu cuối mùa”.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?