Chủ nhật, 7/12/2014, 12:44 (GMT+7)

Một Hội CĐV tại Việt Nam ấp ủ kênh truyền hình riêng

Mọi sự đều ở bước khởi đầu nhưng ông Trần Anh Tuấn cùng các cộng sự đều có hoài bão lớn.

DFC TV là khởi nguồn cho những ấp ủ lớn hơn của ông Trần Anh Tuấn và các CĐV thuộc Hội CĐV của CLB Đồng Tâm. “DFC TV là kênh thông tin của Hội với cách làm mới là thực hiện các video phóng sự và phát trên YouTube. Ở những CLB hàng đầu thế giới, họ có kênh truyền hình riêng. Chúng tôi nhỏ bé thì cũng làm theo cách của mình nhưng hoài bão thì không thua”, ông Anh Tuấn - Hội trưởng cho biết.

dong-tam-5354-1417931005.jpg

Hội trưởng Hội CĐV Đồng Tâm Trần Quốc Tuấn (phải) và các cộng sự. Ảnh: NVCC.

Lập một kênh riêng cho Hội CĐV CLB Đồng Tâm là ý tưởng của ông Tuấn ấp ủ từ lâu. Mọi việc đều do ông mày mò tìm hiểu và rồi lập nhóm gồm 5 thành viên để cùng thực hiện với hai quay phim, hai MC và một người chụp ảnh. Ông Tuấn đóng vai trò như đạo diễn, rồi cùng các thành viên đi thực hiện và về cắt, dựng, lồng tiếng… như chương trình chuyên nghiệp.

Cả nhóm 5 người, gồm hai nữ, đều làm từ niềm đam mê chứ không có thù lao. Các phương tiện để tác nghiệp cũng từ tiền túi của các thành viên. Họ thay nhau thực hiện các video phóng sự với êkíp thường là ba người gồm ông Tuấn, một quay phim và một MC. “Mỗi thành viên còn đi làm lo cho bản thân và gia đình nên chúng tôi cần nhiều người để người này bận, người kia đi thay”.

Chiếc máy quay phim được tận dùng từ chức năng quay phim của máy ảnh. Tuy nhiên, với nỗ lực và niềm đam mê công việc, cả nhóm đang ngày càng hoàn thiện và có những sản phẩm chất lượng phát trên YouTube. Đã có những sản phẩm của nhóm đạt chất lượng được Đài phát thanh truyền hình Long An xin nhượng lại để phát sóng.

Ông Tuấn chia sẻ: “Điểm chung là ai cũng mê bóng đá, yêu mến CLB Đồng Tâm Long An nên đến với nhau và lập nên DFC TV. Nói kênh truyền hình thì lớn lao quá, nhưng ý tưởng ấp ủ và hướng đi là một dạng như vậy. Đây là nơi chúng tôi đưa thông tin hoạt động của CLB tới người hâm mộ và ngược lại phản ánh tình yêu của họ với đội bóng. Bắt đầu làm từ ngày 25/11, hiện chúng tôi đã có một số sản phẩm ban đầu”.

Theo ông Tuấn, sau 4 số ra mắt, mục tiêu sắp tới ông cùng êkíp trau dồi thêm kỹ năng làm các video phóng sự sao cho “chuẩn, hay, sinh động và chuyên nghiệp hơn”. “Tất cả đều là tay ngang làm việc nên lấy thực tế để hoàn thiện. Có nhiều tín hiệu vui ban đầu khi DFC TV được nhiều người ủng hộ, tiếp sức. Cũng có nhà tài trợ muốn hỗ trợ thêm về mặt kỹ thuật, trang phục khiến anh em rất vui vì mình đang đi đúng hướng”, CĐV sinh năm 1962, có 15 năm gắn bó với CLB - tâm sự.

dong-5952-1417931005.jpg

MC tác nghiệp trong video của nhóm. Ảnh: NVCC.

Hiện nay, Hội CĐV Đồng Tâm đã có fanpage và việc ra “kênh truyền hình” DFC TV là bước đi tiếp theo trong lộ trình chuyên nghiệp hóa. Ông Anh Tuấn và các thành viên của Hội không chỉ đóng vai trò “tiếp lửa” cho các cầu thủ trên sân trong các trận đấu mà còn trực tiếp xuống các huyện của tỉnh Long An để tuyên truyền, kêu gọi mọi người tới sân xem bóng đá. “Tôi có ước mong sân Long An luôn đầy ắp người hâm mộ vào xem bóng đá. Bóng đá chỉ có thể là bóng đá khi có khán giả đến xem, tạo nên bầu không khí tuyệt vời”, ông nói.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả