Mỗi cầu thủ Bình Dương nhận thưởng gần một tỷ đồng

Đội bóng đất Thủ sẽ đón Cup V-League bằng xe container sau trận đấu gặp Đà Nẵng chiều nay.

Chủ nhật, 10/8/2014, 14:58 (GMT+7)

Thầy trò Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải chuẩn bị nhận khoản tiền thưởng 18 tỷ đồng cho việc giành ngôi vô địch V-League. Theo đó, cầu thủ thuộc nhóm A trong đội nhận gần một tỷ đồng tiền thưởng…

vinh-4522-1407680475.jpg

Cầu thủ Bình Dương (áo đỏ) đầy túi sau chức vô địch V-League. Ảnh: Kỳ Lân.

Bình Dương chắc chắn đã có số tiền 18 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch V-League và cả hành trình của mùa giải 2014. Cụ thể, đội nhận 4 tỷ đồng tiền thưởng từ ban tổ chức giải, 5 tỷ đồng từ quỹ thưởng của đội bóng, 8,1 tỷ đồng từ tiền thưởng cho các trận thắng (500 triệu đồng mỗi trận, 15 trận thắng) và hòa (200 triệu đồng mỗi trận, 3 trận hòa) của đội từ đầu mùa giải tới nay (chưa tính trận gặp Đà Nẵng chiều nay). UBND tỉnh Bình Dương cũng quyết định thưởng đội một tỷ đồng.

Tại Bình Dương, đóng góp của các cầu thủ trong mùa được xếp theo các mức  A, B, C. Mức A là HLV trưởng, những cầu thủ thủ thường xuyên đá chính, có nhiều đóng góp cho đội trong mùa. B là thường xuyên vào sân từ ghế dự bị. C là các vị trí dự bị hoặc có trận ngồi dự bị. 

CLB đất Thủ có khoảng 35-37 thành viên nhận thưởng, từ Giám đốc kỹ thuật, HLV, cầu thủ… cho tới các bác sĩ trong đội. Như vậy, với 18 tỷ đồng tiền thưởng sắp nhận, mỗi cầu thủ xếp loại A có thể nhận mức thưởng 800-900 triệu đồng. Chưa kể, những cầu thủ loại A có thể còn được đề xuất nhận thêm những khoản thưởng khác cho những đóng góp của mình. Con số vì vậy có thể lên đến trên một tỷ đồng cho mỗi thành viên loại A.

Ngoài ra, theo lãnh đạo đội bóng, nếu thầy trò ông Hải “lơ” giành Cup Quốc gia sắp tới đây, cả đội nhận thêm hai tỷ đồng tiền thưởng từ CLB và một tỷ đồng từ ban tổ chức giải. Tổng cộng, nếu lập cú đúp, đội bóng đất Thủ có 21 tỷ tiền thưởng.

Chiều nay, Hội CĐV Bình Dương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón Cup V-League lần thứ 3. Ý tưởng dùng máy bay trực thăng để đón Cup đã bị hủy. Thay vào đó, ngay sau trận đấu với Đà Nẵng kết thúc vào chiều nay, CLB sẽ đón chiếc Cup chiều nay bằng… xe container diễu hành qua các con phố chính của thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Đội bóng đất Thủ luôn là đội có rất nhiều ý tưởng cho việc nhận và rước Cup. Năm 2007, đội mừng chức vô địch lần đầu tiên bằng chiếc xe container “cải biến” rồi diễu hành qua một số trục đường chính ở Bình Dương. Năm 2008, họ lại đón Cup bằng cách “không đụng hàng” là thuê đoàn xe ngựa gồm 12 chiếc để đưa Cup diễu hành khắp thị xã Thủ Dầu một.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?