Minh Lợi không giơ ngón tay thối

Chiều nay, ban kỷ luật đưa ra mức án phạt treo giò hai trận, phạt 10 triệu đồng với cầu thủ Minh Lợi (Đồng Tháp).

Thứ tư, 11/4/2012, 16:25 (GMT+7)

>> 'Minh Lợi không cố tình giơ ngón tay thối'

loi2-153237-1368231225_500x0.jpg

Hành động của Minh Lợi với cầu thủ Kiên Giang. Ảnh: BĐP.

Theo kết luận của ban kỷ luật với trường hợp bị cho là giơ ngón tay thối của Minh Lợi trong trận gặp Kiên Giang ở vòng 2, đó chỉ là lỗi phản ứng thông thường chứ không phải ngón tay thối. Theo giải thích của một thành viên trong ban kỷ luật, sau khi mổ băng, đã kết luận Minh Lợi chỉ chỉ tay vào cầu thủ đối phương chứ không phải là hành vi ngón tay thối. Dù vậy, với hành vi chỉ vào mặt này, Minh Lợi cũng đã bị xử treo giò hai trận và nộp phạt 10 triệu đồng.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết, đây là mức án hợp lý, vừa mang tính răn đe, vừa tạo cơ hội sửa chữa cho cầu thủ Minh Lợi. Cũng theo ông Ly, bản thân Minh Lợi và phía CLB Đồng Tháp sau vụ việc này đã có đơn tường trình gửi lên BTC giải, ngoài ra, Minh Lợi cũng đã trực tiếp gọi điện xin lỗi cầu thủ của đội Kiên Giang, người bị mình chỉ tay vào mặt.

Cũng trong chiều nay, ban kỷ luật đưa ra án phạt BTC sân Quy Nhơn, đình chỉ hai trận với HLV Trần Kim Đức của Bình Định.

HLV Trần Kim Đức đã phản ứng lại gay gắt một số quyết định của trọng tài trong trận Bình Định gặp Quảng Nam ở vòng 13 giải hạng Nhất. Sau trận đấu này, phía Bình Định cũng có đơn khiếu nại gửi BTC giải bóng đá hạng Nhất quốc gia, yêu cầu không bố trí trọng tài Thanh Hải ở tất cả trận đấu từ nay đến cuối mùa giải có mặt đội bóng này.

Theo lý giải của Bình Định, trọng tài Thanh Hải đã có hàng loạt quyết định thổi ép, gây bất lợi cho Bình Định trong trận đấu vòng 13 vừa qua. Phía Bình Định cho rằng đây là hành động có chủ ý, bởi trọng tài Thanh Hải là người Hà Nội và Bình Định cùng CLB Hà Nội lại đang đua tranh suất thăng hạng. Tuy nhiên chiều qua, ban kỷ luật đã xem xét hồ sơ và đưa ra mức phạt với lỗi phản ứng của HLV Kim Đức, cụ thể là đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng. Riêng BTC sân Quy Nhơn vì để đội chủ nhà phản ứng, cũng bị phạt 15 triệu đồng.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?