Thứ sáu, 3/6/2016, 12:18 (GMT+7)

Messi và bố ngồi lặng lẽ trước tòa

Tiền đạo Argentina và ông Jorge tới tòa trình diện và nghe chất vấn về nghi án trốn 4,5 triệu USD tiền thuế.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa

Sáng qua 2/6, bố con Messi tới tòa án ở Barcelona trong ngày thứ ba điều trần về cáo buộc trốn thuế. Tiền đạo Barca và ông Jorge đến muộn 10 phút.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa-1

Xung quanh tòa án có rất đông người hâm mộ và các phóng viên. Khi Messi xuất hiện, đám đông ồn ào, nhốn nháo, có người sỉ nhục chân sút Argentina khi nói 'Sao cậu không biến đi và chơi cho Panama', liên quan tới vụ việc đang gây ồn ào 'hồ sơ Panama' khi nhiều quan chức, chính trị gia, người nổi tiếng bị tố cáo lập công ty ở Panama để trốn thuế.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa-2

Cầu thủ hay nhất thế giới 2015 và bố ngồi cùng nhau ở giữa phòng xử án, hai bố con không nói với nhau một lời nào trong suốt quá trình điều trần.

Trước tòa, Messi khẳng định không biết gì về số tiền 4,5 triệu USD bị nghi trốn thuế từ bản quyền hình ảnh quảng cáo từ năm 2007 đến 2009. 'Tôi không biết gì cả, tôi chỉ quan tâm tới bóng đá. Tôi ký vì bố tôi bảo vậy và tôi tin tưởng ông ấy và luật sư của mình', tiền đạo 28 tuổi khẳng định.

Trước tòa, Messi khẳng định không biết gì về hành vi cáo buộc trốn thuế với số tiền 4,5 triệu USD từ bản quyền hình ảnh quảng cáo từ năm 2007 đến 2009. 'Tôi không biết gì cả, tôi chỉ quan tâm tới bóng đá. Tôi ký vì bố tôi bảo vậy và tôi tin tưởng ông ấy và luật sư của mình', tiền đạo 28 tuổi khẳng định.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa-4

'Thứ duy nhất tôi biết là chúng tôi ký hợp đồng với các nhà tài trợ khác nhau vì họ trả tiền để tôi đóng quảng cáo, chụp ảnh và những việc tương tự. Tôi không biết tiền đến từ đâu và như thế nào', Messi cho biết thêm. Ngôi sao Argentina cũng giãi bày rằng lúc đó anh mới 18 tuổi, không ý thức được mọi việc, chỉ biết đá bóng.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa-5

Ông Jorge, bố Messi, cũng khẳng định con trai không biết gì về chuyện liên quan tới tài chính, các hợp đồng tài trợ. 'Tôi không nghĩ rằng việc nói hết mọi thứ với con trai là cần thiết', ông bày tỏ.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa-6

Nếu bị kết án, bố con Messi có thể đối mặt với án phạt gần hai năm tù giam. Tuy nhiên, siêu sao Barca có thể nộp tiền phạt để không phải ngồi tù.

messi-va-bo-ngoi-lang-le-truoc-toa-7

Messi và bố lặng lẽ ra xe sau khi rời phòng xử án.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?