Thứ bảy, 16/8/2014, 09:37 (GMT+7)

Mất một tay vẫn đam mê trở thành lực sĩ

Chỉ với một tay, Krystal Cantu vẫn dễ dàng nhấc bổng quả tạ gần 100 kg, điều mà ngay cả khi có hai tay cô cũng không làm được.

Krystal một tay nhấc bổng tạ.

Krystal một tay nhấc bổng tạ gần 100 kg. Ảnh: Instagram.

Tháng 8 năm ngoái, Krystal Cantu gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng và phải cắt bỏ một phần cánh tay phải. Tuy nhiên, khiếm khuyết cơ thể cũng không ngăn nổi niềm đam mê với môn cử tạ của cô gái 25 tuổi đến từ Texas. Rũ bỏ hình ảnh một cô gái mảnh mai, duyên dáng, Krystal chấp nhận việc tăng cân, tay chân đầy cơ bắp.

Chỉ ba tuần sau khi phải nhập viện cắt bỏ tay, Krystal tới phòng gym và bắt đầu tham gia chương trình tập luyện của Cross Fit bao gồm cử tạ, thể dục nghệ thuật và các bài thể dục tăng nhịp tim. Nữ lực sĩ giàu nghị lực chia sẻ, dù chỉ với một cánh tay, cô có thể nâng được vật nặng hơn cả khi còn lành lặn.

Krystal vẫn còn nhớ như in những ngày đầu bị tai nạn, cô chán nản, thất vọng đến mức nào. "Khi tôi tới bệnh viện, bác sĩ phẫu thuật nói thẳng rằng tôi phải cắt bỏ một bên tay. Không có ngày nào qua đi mà tôi không nghĩ tới tai nạn đó. Mọi người gúp đỡ tôi rất nhiều, bản thân tôi cũng cố gắng không nhìn vào cánh tay mất đi một phần của mình nhưng tôi vẫn có thể thấy qua hình ảnh phản chiếu từ mắt kính của người khác", cô gái trẻ chia sẻ.

Krystal trước khi gặp tai nạn phải cắt bỏ một bên tay.

Krystal trước khi gặp tai nạn phải cắt bỏ một bên tay. Ảnh: Instagram.

Không phải ai cũng có thiện cảm với Krystal, trên mạng, cô bị nhiều người chế giễu là cố tìm cách để nổi tiếng. Tuy nhiên, cô gái trẻ bỏ ngoài tai và luôn nhìn vào những mặt tích cực nhất. "Tai nạn hóa ra lại là điều tuyệt vời nhất xảy ra với tôi, rất nhiều điều tích cực xuất phát từ nó", Krystal nói.

Miệt mài trong phòng tập và quên đi sự thiếu hoàn hảo của bản thân, Krystal hy vọng một ngày nào đó có thể thi đấu chuyên nghiệp. HLV của nữ lực sĩ cho biết, Krystal truyền cảm hứng với những người tới phòng gym.

Hoàng Trang

>> Xem video và ảnh Krystal Cantu tập luyện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?