Thứ ba, 7/5/2013, 18:19 (GMT+7)

Mạc Hồng Quân sắp về đá cho Thanh Hóa

HLV CLB Thanh Hóa là ông Mai Đức Chung xác nhận đích đến của cầu thủ Việt kiều, sau khi làm xong các thủ tục ở CH Czech.

quan-591570-1368307386_600x0.jpg

Mạc Hồng Quân gây ấn tượng mạnh khi khoác áo tuyển Việt Nam. Ảnh: Mai Hương.

Việc Mạc Hồng Quân về thi đấu ở V-League rộ lên sau khi fanpage của anh xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, nguồn tin lại không tiết lộ CLB là bến đỗ mới của Mạc Hồng Quân.

Dư luận cũng đoán già, đoán non về bến đỗ của Mạc Hồng Quân khi có khá nhiều CLB ở V-League "kết" cầu thủ này sau những gì anh thể hiện ở tuyển Việt Nam. Một trong số đó là Hà Nội T&T của bầu Đỗ Quang Hiển khi Hồng Quân được cả hai HLV dưới quyền ông bầu này tiến cử là HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc.

Tuy nhiên, CLB mà Mạc Hồng Quân thích nhất lại là Thanh Hóa bởi đây là đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung - người phát hiện ra Mạc Hồng Quân trong một chuyến đi châu Âu và ngay sau đó đã tiến cử cầu thủ này với U22 quốc gia.

Khi Mạc Hồng Quân về nước, ông Chung hướng dẫn các thủ tục và là đầu mối giữa gia đình cầu thủ này với VFF. Thậm chí, khi Mạc Hồng Quân gặp khó khăn trong quá trình hội nhập với U22 quốc gia, HLV họ Mai cũng là người đứng ra tháo gỡ.

Giữa hai thầy trò có mối quan hệ khá bền chặt nên dễ hiểu Mạc Hồng Quân luôn ưu tiên đội bóng của "bố Chung" nếu trở về thi đấu ở Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định: "Hiện nay, việc đưa Hồng Quân về thi đấu cho Thanh Hóa đang được tiến hành gấp rút. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn còn phải thi hai môn nữa và đến giữa tháng 5 mới hoàn thành. Ngoài ra, Quân còn phải lo các thủ tục với CLB cũ tại Czech mới có thể trở về thi đấu được. Trong trường hợp về Việt Nam thì đích đến của Quân sẽ là Thanh Hóa".

Ông Chung cũng thừa nhận đang rất mong đợi cầu thủ này khi tuyến giữa Thanh Hóa đang gặp nhiều vấn đề thời gian qua. Sự có mặt của Hồng Quân sẽ giúp đội bóng xứ Thanh có thêm một ngòi nổ nguy hiểm, đồng thời cầu thủ này cũng không phải cạnh tranh vị trí khốc liệt như ở các CLB khác.

Mạc Hồng Quân chọn về đá cho V-League vì mục tiêu của cầu thủ này là được khoác áo U23 Việt Nam tại SEA Games 27 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, anh khẳng định chỉ tìm cơ hội tại V-League trong nửa cuối mùa giải, thời điểm các giải đấu tại châu Âu không thi đấu. Sau đó, Mạc Hồng Quân vẫn đặt mục tiêu tìm một CLB tốt tại châu Âu để phát triển sự nghiệp của mình.

Vy Khanh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?