Thứ sáu, 6/12/2019, 12:27 (GMT+7)

Lý Hoàng Nam mang về HC vàng lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Tay vợt Lý Hoàng Nam đã vượt qua đồng hương Daniel Nguyễn 6-2, 6-4 để lần đầu tiên mang về cho quần vợt Việt Nam HC vàng SEA Games, sáng 6/12. 

Bị đánh giá thấp hơn hạt giống số một, cũng là người đồng hương Daniel Cao Nguyễn, nhưng Lý Hoàng Nam đã chơi áp đảo ngay từ những đường bóng đầu tiên. Hoàng Nam giao bóng tốt và tỷ lệ thắng điểm trong các pha bóng trái và thuận tay khá đồng đều. Đây là lần đầu tiên Nam chiến thắng Daniel Nguyễn sau 3 lần đối đầu trước đó. 

Bị đánh giá thấp hơn đối thủ là hạt giống số một, cũng là đồng hương Daniel Cao Nguyễn, nhưng Lý Hoàng Nam đã chơi áp đảo ngay từ những đường bóng đầu tiên. Hoàng Nam giao bóng tốt và tỷ lệ thắng điểm trong các pha bóng trái và thuận tay khá đồng đều. Đây là lần đầu tiên Nam chiến thắng Daniel Nguyễn sau 3 lần đối đầu trước đó. 

Sau trận đấu, Daniel Nguyễn phát biểu: Hôm nay Nam đã chơi tốt trong khi tôi không có được phong độ cao nhất. Nam có kỹ thuật tốt và tinh thần cũng ổn định. Nam đã chiến thắng xứng đáng.

Sau trận đấu, Daniel Nguyễn phát biểu: "Hôm nay Nam đã chơi tốt trong khi tôi không có được phong độ cao nhất. Nam có kỹ thuật tốt và tinh thần cũng ổn định. Nam đã chiến thắng xứng đáng".

Niềm vui chiến thắng của Lý Hoàng Nam. 

Cùng với niềm vui chiến thắng, Lý Hoàng Nam chia sẻ: "Tôi đã bị lỡ một lần giành HC vàng SEA Games nên lần này rất quyết tâm. Chiếc HC vàng tennis tại đại hội này là mơ ước của bất kỳ VĐV Việt Nam nào". 

Đây là lần đầu tiên, quần vợt Việt Nam có HC vàng tại một kỳ SEA Games.

Đây là lần đầu tiên, quần vợt Việt Nam có HC vàng tại một kỳ SEA Games.

Đây là lần đầu tiên, quần vợt Việt Nam có HC vàng tại một kỳ SEA Games. Thành tích tốt nhất trước đây là HC bạc đôi nam nữ của Ôn Tấn Lực và Nguyễn Kim Trang năm 1997.

Thành tích tốt nhất trước đây là HC bạc đôi nam nữ của Ôn Tấn Lực và Nguyễn Kim Trang năm 1997.

Ở trận chung kết đơn nữ, tay vợt Việt Nam, Savanna Lý Nguyễn, đã giành HC bạc khi để thua Không được xếp hạt giống ở SEA Games 30 nhưng Savanna Lý Nguyễn đã đánh bại các đối thủ có thứ hạng cao hơn mình trên con đường đến trận đấu tranh HC vàng. 

Ở trận chung kết đơn nữ, tay vợt Việt Nam, Savanna Lý Nguyễn, đã giành HC bạc khi để thua đối thủ Indonesia, Sutjiadi Aldila với tỷ số 0-6, 5-7. Không được xếp hạt giống ở SEA Games 30 nhưng Savanna Lý Nguyễn đã đánh bại các đối thủ có thứ hạng cao hơn mình trên con đường đến trận đấu tranh HC vàng.

Linh Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?