Thứ sáu, 19/12/2014, 09:45 (GMT+7)

Lần shopping đặc biệt của ông Hải 'lơ'

HLV Lê Thụy Hải không chỉ có kỷ luật nghiêm khắc mà đôi khi ông cũng rất gần gũi, tình cảm.

Sau trận giao hữu với Hà Nội T&T trên sân Thành Long vừa qua, ông Hải cùng đội Bình Dương lục tục ra về. Nhưng trong thời gian chờ các cầu thủ lên xe, “người đặc biệt” quyết định tranh thủ... mua quần áo ở "shop di động" trên vỉa hè.

hai-8593-1418957046.jpg

Vị HLV lão làng và giàu có muốn ủng hộ nhóm ba thanh niên đang bán hàng. Họ là những thành viên cũ của CLB đã giải tán Xuân Thành Sài Gòn. Tuy không quen biết nhiều, khi được giới thiệu ba người từng tham gia bóng đá, ông Hải “lơ” không ngần ngại “ra ủng hộ mấy cái cho vui”.

Ở tuổi 70, vị Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Dương chọn vài chiếc quần jeans phù hợp. HLV Thụy Hải khó tính trong công việc chuyên môn nhưng là khách hàng khá thoải mái. Sau khi được “tư vấn” và thử tại chỗ, ông cũng chọn chiếc quần jeans màu xanh vừa vặn. Ông Hải “lơ” rít vội điếu thuốc rồi nói “giúp được cái gì thì giúp”, trước khi lên xe cùng các học trò.

Đem chuyện mua quần áo vỉa hè ra trao đổi, một người bạn của ông Hải nói: “Chuyện đó dễ hiểu ở anh Hải. Anh ấy nói ào ào thế thôi chứ rất tình cảm. Bạn bè có người khó khăn anh ấy cũng giúp. Anh Hải có những người bạn chơi với nhau từ 40-50 năm qua. Đi đâu về, anh Hải cũng hỏi thăm”.

HLV Thụy Hải tâm sự về việc ít tiếp xúc báo chí: “Nhiều nơi hỏi tôi nhưng cứ cắt gọt lung tung cả, khiến cho cái ý của tôi bị hiểu không đúng rồi hiểu lầm. Tôi biết hết. Trả lời nhiều quá, đôi khi cứ hỏi đi hỏi lại một vài vấn đề tôi cũng chán hoặc hỏi những đề quá thuần chuyên môn như 'tại sao cầu thủ A, B không thi đấu, tại sao xếp người này mà không xếp người kia', tôi cũng không nói được". Nhưng HLV cá tính cũng dành tình cảm cho một vài người trong làng báo. “Tôi có quen vài phóng viên. Họ đa phần đều làm báo giấy, cũng khó khăn. Tôi và những người này biết nhau từ lâu. Họ nhờ trả lời, thậm chí đứng luôn một mục nhỏ trên báo mỗi khi có sự kiện, mình cũng sẵn sàng giúp. Chỉ vài nơi vậy thôi”.

HLV Thụy Hải không uống bia mà chỉ dùng café mỗi khi gặp bạn bè. Khi đi xa về, ông thường nhờ một người bạn vong niên chở xe máy từ Hà Đông vào trung tâm Hà Nội, tới quán café nhỏ của người bạn khác để ủng hộ, hàn huyên. Những câu chuyện đời, chuyện nghề của ông cứ vậy kéo dài mãi. Còn tại Bình Dương, ông có vài trợ lý thân thiết để ngồi tâm sự bên cốc café. “Chủ yếu uống ở đội chứ không ra quán xá. Ở đó, họ cứ nhìn mình cũng khó uống”, ông Hải chia sẻ.

Ông Hải “lơ” không có đủ bằng cấp theo quy định của VFF nên ông đăng ký chức danh Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Dương. Mùa 2014, đội giành chức vô địch V-League lần thứ ba và đều dưới tài dẫn dắt của ông Hải. Chiến lược gia người Hà Đông có khả năng đọc trận đấu nhạy và tài trị “sao”. Ở "dải ngân hà" Bình Dương, vị thuyền trưởng 70 tuổi thành công vang dội. Hiện nay, CLB đất Thủ chuẩn bị cho trận tranh Siêu Cup quốc gia với Hải Phòng ngày 27/12 ngay tại sân nhà Gò Đậu.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao