Thứ ba, 28/1/2020, 12:02 (GMT+7)

Kobe Bryant thuê trực thăng đi lại hàng ngày

Từ hơn chục năm nay, huyền thoại bóng rổ xấu số Kobe Bryant duy trì thói quen đi lại bằng trực thăng để tiết kiệm thời gian.

Kobe Bryant trong một chuyến di chuyển bằng trực thăng riêng. Ảnh: TPT.

Kobe Bryant trong một chuyến di chuyển bằng trực thăng riêng. Ảnh: TPT.

Kobe Bryant và con gái Giana, 13 tuổi, tử nạn sáng 26/1 tại Calabasas, California, Mỹ, khi di chuyển bằng trực thăng riêng tới dự một trận bóng rổ của cô bé. Theo AFP, trước khi tai nạn xảy ra, huyền thoại bóng rổ người Mỹ tốn rất nhiều tiền bạc cho việc thuê trực thăng để di chuyển hàng ngày.

"Giá thuê một chiếc trực thăng như chiếc Sikorsky S-76 của Kobe Bryant vào khoảng 4.000 USD một giờ. Một phi công lái trực thăng thuê có thể kiếm ít nhất 100.000 USD mỗi năm", Philippe Lesourd - phi công lái trực thăng thuê - cho biết. "Đi bằng trực thăng có thể nhanh hơn đi đường bộ 5-6 lần. Tuy nhiên, không nhiều người có điều kiện để di chuyển theo cách này mỗi ngày", Lesourd nói thêm.

Kobe Bryant bắt đầu sử dụng trực thăng riêng từ năm 2006. Sau khi lái ôtô đưa các con tới trường vào buổi sáng, anh thường bay khoảng hơn 60km tới sân của Lakers ở Los Angeles để tập luyện. Sau buổi tập, anh lại quay về Newport Beach để đón bọn trẻ. Hành trình tới sân tập bằng trực thăng của Kobe chỉ mất khoảng 15 phút trong khi nếu di chuyển bằng ôtô, anh phải mất khoảng hai tiếng vào giờ cao điểm.

"Tôi phải tìm cách để vừa có thể tập trung cho việc tập luyện và thi đấu mà không ảnh hưởng tới thời gian dành cho gia đình", Kobe Bryant nói về lý do anh lựa chọn di chuyển bằng trực thăng riêng. Sau khi giải nghệ vào năm 2016, cựu ngôi sao của Lakers vẫn duy trì thói quen tốn kém này.

Chiếc trực thăng chở Kobe cùng con gái và 7 người khác đâm vào sườn đồi và bốc cháy hôm 26/1 khiến tất cả đều thiệt mạng. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng theo một số nguồn tin tai nạn có thể do sương mù dày đặc gây ra. Sương mù dày đến nỗi chiếc trực thăng của sở cảnh sát Los Angeles đến điều tra hiện trường buộc phải hạ cánh khẩn vì lo ngại an toàn.

Minh Khang (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả