Thứ ba, 28/7/2020, 21:21 (GMT+7)

Không huỷ V-League

Lãnh đạo VFF và VPF khẳng định sẽ cố gắng để V-League tiếp tục diễn ra, giải chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Ảnh: Hải Đăng.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Ảnh: Hải Đăng.

"Trong ngày hôm qua và sáng nay, có 4 CLB gửi công văn kiến nghị dừng giải, trao Cup cho đội Sài Gòn. VPF và VFF đã tiếp nhận ý kiến này. Tuy nhiên, sáng nay chúng tôi đã họp và quyết định quyết tâm tổ chức giải. V-League chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng, khi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền không cho phép tiếp tục", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú trả lời truyền thông chiều 28/7.

4 CLB đề xuất dừng V-League 2020 gồm SLNA, Quảng Nam, Hải Phòng và Nam Định. Theo đó, thành tích của các đội được tính dựa trên số điểm hiện tại (Sài Gòn vô địch, Viettel hạng hai, Than Quảng Ninh hạng ba) và không có đội xuống hạng.

Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh nếu V-League không thể tiếp tục diễn ra, bóng đá Việt nam sẽ chịu nhiều thiệt hại: "Bóng đá sống bằng tiền tài trợ. Chúng ta không có ngân sách của nhà nước. Các hợp đồng đã ký trên nguyên tắc phải thực hiện. Nếu phá vỡ hợp đồng thì chúng ta không có tiền, không làm được gì cả và sẽ mất uy tín. Về chuyên môn, V-League là nền tảng cho đội tuyển. Nếu các cầu thủ không thi đấu sẽ ảnh hưởng tới đội tuyển quốc gia".

Ban tổ chức đang tính đến phương án đưa CLB Đà Nẵng và Quảng Nam tới đóng quân tại một địa phương không có dịch Covid-19 để thi đấu những trận còn lại của mùa giải. Về việc các trận đấu sắp tới có mở cửa để khán giả vào sân hay không, đại diện VPF cho biết điều này phụ thuộc vào ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của từng địa phương. Nếu địa phương đồng ý, ban tổ chức sân sẽ được phép bán vé.

Hiện tại sau 11 vòng đấu, CLB Sài Gòn đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 23 điểm, hơn hai đội xếp sau là Viettel và Than Quảng Ninh 4 điểm. CLB Quảng Nam xếp bét bảng với 8 điểm, kém đội đứng thứ 8 Thanh Hoá tới 6 điểm. Sau vòng 13, các đội sẽ chia thành hai nhóm, tranh ngôi vô địch (8 đội dẫn đầu) và đua trụ hạng (6 đội cuối bảng).

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao