Huỳnh Kesley hết cửa giành Quả bóng vàng

Cơ hội giành Quả bóng vàng đóng sập lại với Huỳnh Kesley khi BTC đưa ra tiêu chí cầu thủ phải chơi cho tuyển quốc gia.

Thứ hai, 16/4/2012, 15:14 (GMT+7)
huynh-128186-1368229507_500x0.jpg

Huỳnh Kesley thi đấu ấn tượng trong năm qua. Ảnh: ĐH.

Dự kiến ngày 20/4 tới đây, lễ trao giải Quả bóng vàng sẽ được tiến hành tại TP HCM.

Trong danh sách đề cử Quả bóng vàng 2011 mà ban tổ chức đưa ra, có 12 cái tên: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Công Vinh (CLB Hà Nội), Huỳnh Quang Thanh (Bình Dương), Lê Tấn Tài (Khánh Hòa), Lê Phước Tứ (Sài Gòn FC), Nguyễn Minh Phương (Đà Nẵng), Bùi Tấn Trường (Sài Gòn FC), Nguyễn Quang Hải (Navibank Sài Gòn), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội) và hai cầu thủ Việt gốc nước ngoài là Huỳnh Kesley (Sài Gòn FC) với Nguyễn Hoàng Helio (Bình Dương).

Với việc rất khó tìm ra gương mặt nào nổi bật để trao giải thưởng năm nay, giải thích vì sao BTC giải lần đầu đưa vào danh sách ứng cử các cầu thủ nhập tịch.

Hai cầu thủ nhập tịch Huỳnh Kesley và Nguyễn Hoàng Helio có mặt trong danh sách đề cử bởi trong năm qua hai cầu thủ này đã chơi rất tốt. Huỳnh Kesley giúp Sài Gòn FC thăng hạng, còn Nguyễn Hoàng Helio cũng có công trong chức vô địch V-League của SLNA. Với việc xuất hiện 2 gương mặt này, sẽ là không quá bất ngờ khi một trong hai được trao giải thưởng danh giá nhất.

Đã gần 10 năm chơi bóng ở Việt Nam và cũng chính thức trở thành chàng rể Việt, nhập quốc tịch Việt, có đầy đủ các danh hiệu như hai lần vô địch V-League, một lần vô địch hạng Nhất, danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, Vua phá lưới... nên Huỳnh Kesley là ứng viên sáng giá nhất của Quả bóng vàng năm nay và hoàn toàn xứng đáng nếu được trao giải.

Tuy nhiên hôm qua, BTC giải thưởng Quả bóng vàng thông báo tiêu chí quan trọng để bầu chọn các Quả bóng vàng, bạc và đồng là phải thi đấu xuất sắc trong màu áo tuyển Việt Nam. Với thông báo này, coi như cơ hội của các ngoại binh nhập tịch như Huỳnh Kesley Alves, Nguyễn Hoàng Helio đã chấm dứt vì trong năm 2011, hai cầu thủ này không được VFF gọi vào tuyển quốc gia hay U23 Việt Nam lần nào.

Nếu Kesley không đoạt Quả bóng vàng năm nay, thì thật đáng tiếc cho tiền đạo gốc Brazil này. Trong khi đó, chắc chắn việc lựa chọn ra những cầu thủ nội xứng đáng nhận danh hiệu sẽ là cuộc “đãi cát tìm vàng” của BTC.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?