Thứ sáu, 13/12/2013, 22:51 (GMT+7)

Hotboy Quý Phước bất lực vì đối thủ quá mạnh

Kình ngư người Đà Nẵng thừa nhận VĐV Singapore tiến bộ quá nhanh khiến anh không thể bảo vệ chiếc HC vàng SEA Games.

QUY-PHUOC-3-9283-1386950848.jpg

Quý Phước không thể bảo vệ HC vàng SEA Games ở nội dung 100 m tự do. Ảnh: Thế Ngọc.

Quý Phước từng giành hai HC vàng danh giá cho bơi lội Việt Nam ở SEA Games 26. Tuy vậy, tại khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi ở Nay Pyi Taw tối nay, anh không thể bảo vệ được ngôi vô địch Đông Nam Á ở nội dung sở trường 100 m tự do.

Trước khi bước vào SEA Games 27, Quý Phước xác định đối thủ chính ở đường đua 100 m tự do là Yeo Kai Quan (Singapore). Ở Indonesia hai năm trước, với thành tích 50 giây 79, kình ngư Việt Nam đánh bại đối thủ mạnh của Singapore. Thế nhưng đến Giải vô địch Đông Nam Á 2012, Quý Phước bị Yeo Kai Quan qua mặt (50 giây 66).

Trên làn đua xanh ở nội dung 100 m tự do tối nay, Triady Fauzi lại là nhân vật chính. Kình ngư Indonesia phá kỷ lục SEA Games với thành tích 49 giây 99, vượt qua Quý Phước (50 giây 52) và Yeo Kai Quan (50 giây 83).

“Tôi không ngờ Fauzi tiến bộ nhanh đến thế. Chỉ trong một năm, anh ấy đã cải thiện thành tích xuống hơn hai giây. Điều này thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi cũng như đối thủ Singapore. Kể cả hôm nay có bơi tốt hơn nữa, tôi có lẽ cũng không vượt qua được Fauzi”, Quý Phước trả lời sau khi rời bục nhận HC bạc.

Thành tích của "rái cá sông Hàn" tốt hơn SEA Games trước nhưng không phải là mức tối ưu của anh. Quý Phước thừa nhận anh có bị căng cứng lúc khởi đầu: “Đôi khi sự tập trung quá mức cũng tạo ra những căng thẳng không cần thiết, khiến tôi cảm thấy run run một chút. Tôi đã vượt qua trạng thái đó để bơi tốt trong 50 m đầu, nhưng đến 50 m sau, tôi lại hơi đuối và để Fauzi vượt lên”.

Ở SEA Games lần này, Quý Phước đăng ký tham dự 6 nội dung là 50 m, 100 m, 200 m, 400 m tự do và 100 m, 200 m bướm. Hy vọng giành HC vàng lớn nhất còn lại của kình ngư người Đà Nẵng là ở nội dung 200 m tự do.

Thế Ngọc (từ Nay Pyi Taw)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?