Chủ nhật, 21/9/2014, 15:37 (GMT+7)

Hot girl Dương Thúy Vi mở hàng HC vàng

Võ sĩ họ Dương là người giành HC vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại Asiad Incheon.

Hôm nay, 21/9, đoàn thể thao Việt Nam có tấm HC vàng đầu tiên tại Asiad 17. Người lập công là cô gái sinh năm 1993 Dương Thúy Vi ở môn wushu.

vi-6993-1411288532.jpg

Dương Thúy Vi giành thành tích cao nhất sau hai phần thi ở Asiad. Ảnh: Motthegioi.

Dương Thúy Vi xuất sắc giành tấm HC vàng sau hai phần thi kiếm thuật và thương thuật. Trong phần thi kiếm thuật vào buổi sáng Vi đạt 9,71 điểm. Ở phần thi thương thuật chiều nay, cô giành thêm 9,70 điểm. Tổng hai phần thi võ sĩ Việt Nam có 19,41 điểm và đạt tấm HC vàng quý giá.

Thúy Vi là VĐV khá có duyên với những khởi đầu. Ở kỳ SEA Games 27, chính Vi là người giành tấm HC vàng đầu tiên về cho tuyển wushu Việt Nam.

Dương Thúy Vi sinh năm 1993 tại Hà Nội. Cô theo wushu từ năm lên 8 tuổi sau khi đi xem người anh họ tập luyện. Bạn bè thường gọi Vi với biệt danh Vi “tỏi” vì cô có thói quen búi tóc trên đầu. Ban đầu gia đình, nhất là mẹ, không ủng hộ con gái theo nghiệp võ nhưng sau khi thấy con đam mê, lại được các thầy thuyết phục nên cả nhà cũng chấp nhận.

Vẻ ngoài của Vi “tỏi” luôn trẻ trung, hồn nhiên và có nét mong manh. Tuy nhiên, những người bạn thân cho biết Vi là cô gái rất mạnh mẽ, khi quyết tâm làm điều gì là làm cho bằng được. Võ sĩ họ Dương triết lý: “Vi làm những điều Vi thích và thích những điều Vi làm”. Để có những thành công như hôm nay, cô đã vượt qua nhiều thử thách, khó khăn và cả các chấn thương để khẳng định mình.

vi2-1387-1411288532.jpg

Dương Thúy Vi là cô gái mạnh mẽ và lạc quan. Ảnh: Mai Hương.

“Điểm đặc biệt ở Vi là Vi hay cười, cười rất đẹp. Nhìn Vi là thấy sự lạc quan”, một người bạn của cô gái vừa giành tấm HC vàng châu lục kể.

Trên Facebook cá nhân, Thúy Vi trích dẫn triết lý để làm động lực cho mình: “Muốn thành công phải qua nhiều thất bại. Trên đường đời có dại mới có khôn. Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Mưa ướt chân nhưng nắng ở trên đầu”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?