Thứ tư, 24/8/2016, 18:11 (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng 4,7 tỷ đồng

Xạ thủ giành một HC vàng, một HC bạc cùng một kỷ lục Olympic vừa nhận khoản tiền khủng tại buổi lễ tổ chức tối 23/8. 

4,67 tỷ đồng là số tiền 4 doanh nghiệp trong và ngoài nước treo thưởng cho cả đoàn thể thao Việt Nam cũng như riêng cho môn bắn súng trước thềm Olympic. Trong đó, một doanh nghiệp trao một tỷ đồng cho HC vàng và 800 triệu đồng cho HC bạc. Một doanh nghiệp khác trao 2,2 tỷ đồng cho hai huy chương của Xuân Vinh. Cùng đó, HLV Nguyễn Thị Nhung cùng chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun cũng nhận được số tiền thưởng với mức trên 400 triệu đồng mỗi người. 

hoang-xuan-vinh-nhan-thuong-4-7-ty-dong

Hoàng Xuân Vinh mong muốn xây dựng trường bắn để khuyến khích môn bắn súng phát triển. Ảnh: AT.

Tính đến nay, tổng mức tiền thưởng xạ thủ quân đội 42 tuổi có được cho kỳ tích trên đỉnh Olympic lên tới 5,2 tỷ đồng - mức thưởng kỷ lục một tuyển thủ Việt có được nhờ thành tích tại một cuộc đấu quốc tế. Năm ngoái, kình ngư Ánh Viên, người giành 8 HC vàng, phá 8 kỷ lục SEA Games sở hữu phần thưởng trên ba tỷ đồng, cả hiện vật và tiền mặt. Con số đó tưởng như không ai có thể phá nổi, nhưng giờ xạ thủ vàng vượt rất xa. Mức thưởng của Xuân Vinh chắc chắn còn tăng lên đáng kể và chắc chắn sẽ đạt tới mốc 6 tỷ đồng. 

Trong dịp này, ngoài việc khẳng định mình sẽ tiếp tục tập luyện thi đấu đến ít nhất năm 2018 với đích nhắm là “phục thù” HC vàng Asiad, Xuân Vinh cũng chia sẻ về ý tưởng mở một CLB bắn súng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Mô hình thúc đẩy nhu cầu học và luyện bắn súng thể thao của những người có nhu cầu, cũng như đáp ứng một phần việc rèn tập của các xạ thủ chuyên nghiệp.

Dù chưa có kế hoạch cụ thể, ý tưởng của nhà vô địch Olympic nhận được sự ủng hộ của ngành thể thao và nhất là một số doanh nghiệp. Họ sẵn sàng hỗ trợ tối đa về mọi mặt, kể cả vấn đề mặt bằng, trang thiết bị dụng cụ và kinh phí để cho ra đời một CLB bắn súng, có thể sẽ mang tên Hoàng Xuân Vinh. 

Như khẳng định của Xuân Vinh, điều anh cùng những người làm bắn súng Việt Nam mong mỏi nhất vẫn là sự quan tâm đầu tư của nhà nước để tạo ra một bước tiến cơ bản cho môn thế mạnh truyền thống đang gặp muôn vàn gian khó. Theo các chuyên gia, bắn súng Việt Nam cần có một dự án xây mới hay nâng cấp để có một trường bắn hiện đại, đúng chuẩn quốc tế, thay cho trường bắn đã xuống cấp, vẫn chỉ sử dụng hệ thống bia giấy tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?