Chủ nhật, 31/12/2017, 09:13 (GMT+7)

Hoàng Vũ Samson chia tay CLB Hà Nội để đầu quân cho đội bóng Thái Lan

Nhà đương kim vô địch Thai League Burriam United thông báo đã có sự phục vụ của chân sút nhập tịch Việt Nam gốc Nigeria.

Samson vừa trở thành tân binh của Burriam United. Ảnh: BU.

Samson vừa trở thành tân binh của Burriam United. Ảnh: BU.

Chiều 29/12, trang chủ của Buriram United đăng tải thông tin xác nhận vừa ký kết hợp đồng với tiền đạo Hoàng Vũ Sam Sơn từ CLB Hà Nội. Trong bức ảnh đăng kèm, chân sút gốc Nigeria cầm áo đấu của nhà đương kim vô địch Thai League đứng cạnh vị chủ tịch Newin Chidchob.

Tin đồn Samson chuyển đến Thai League thi đấu rộ lên từ hai tuần trước tuần trước. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB Hà Nội và HLV Chu Đình Nghiêm một mực phủ nhận chuyện này trên các mặt báo. Cả Burriam United và CLB Hà Nội vẫn chưa tiết lộ giá chuyển nhượng của Samson và khoản lương thưởng của anh tại đội bóng mới.

Hoàng Vũ Samson tên thật là Samson Kayode, sinh năm 1988 tại Kaduna, Nigeria. Anh chơi bóng ở Việt Nam suốt 10 năm qua. Năm 2013, tiền đạo này nhập quốc tịch Việt Nam và luôn là lá cờ đầu trên hàng công của CLB Hà Nội.

Hiện tại, Samson giữ kỷ lục ghi bàn tại V-League với 139 pha lập công, bỏ xa những người xếp phía sau như Công Vinh (116 bàn) hay Đỗ Merlo (110 bàn).

Kể từ mùa bóng 2018, ban tổ chức Thai League cho phép mỗi CLB có thêm một suất ngoại binh là các cầu thủ có quốc tịch trong nhóm ASEAN. Mặc dù vậy, điều luật trên áp dụng cho những cầu thủ nhập tịch từ 5 năm trở lên, trong khi Hoàng Vũ Samson mới có 4 năm mang quốc tịch Việt Nam

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao