Thứ năm, 10/3/2016, 16:10 (GMT+7)

Hoa khôi Kim Huệ lập kỷ lục dự 18 mùa giải quốc gia

Một cái kết có hậu và không thể trọn vẹn hơn nếu như hoa khôi Kim Huệ có thêm một chức vô địch quốc gia.

Kết thúc mùa giải năm ngoái, cựu đội trưởng tuyển bóng chuyền Việt Nam Phạm Kim Huệ bày tỏ ý định giải nghệ ở tuổi 33 để tập trung lo cho gia đình, cũng như chuyển sang làm HLV. Thế nhưng bước vào giải này, ngôi sao của bóng chuyền Việt Nam sẽ tiếp tục “cày ải”.

hoa-khoi-kim-hue-lap-ky-luc-du-18-mua-giai-quoc-gia

Kim Huệ nỗ lực với mục tiêu vô địch quốc gia cùng Ngân hàng Công thương. Ảnh: NLD.

Lý do là Huệ vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được đòi hỏi của một cầu thủ đẳng cấp và đội bóng Ngân hàng Công thương Việt Nam đang gặp khó về lực lượng mà chưa có sự thay thế xứng đáng cho hoa khôi này. Chính vì thế, Huệ xác định sẽ còn phải căng mình ra thi đấu đến hết mùa giải năm nay rồi mới nói lời chia tay sân đấu. 

Tập luyện thi đấu thêm một mùa, hoa khôi Kim Huệ sẽ nối dài kỷ lục độc nhất vô nhị của mình về số lần dự tranh giải quốc gia với 18 mùa liên tục. Ở làng thể thao Việt, chưa có VĐV ở bất cứ môn nào có “thâm niên” dài như Huệ, chưa kể kỷ lục của cô còn mang tính liên tục. 

Ở giải đấu cuối cùng của sự nghiệp, Kim Huệ đang khát khao cháy bỏng về một chức vô địch quốc gia cùng với Ngân hàng Công thương Việt Nam. Dù từng nhiều lần bước lên bục cao nhất cùng đội bóng cũ Thông tin LienVietPostBank, Huệ chưa có thêm một lần đăng quang cùng đội bóng mới. Thậm chí, cô phải trải qua  tới hai lần ôm hận khi thua chính đội bóng cũ ở trận chung kết, mà lần gần nhất ngay mùa giải 2015.

Mục tiêu vô địch của Kim Huệ cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam ở mùa 2016 thực sự có cơ sở với những bước trưởng thành vượt bậc của chính mình, trong khi đương kim vô địch Thông tin LienVietPostBank đang  gặp khó vì chuyển giao lực lượng. Trong số ba đội được coi là ứng viên cho ngôi số một, CLB của Kim Huệ được đánh giá có đội hình mạnh đều nhất so với Thông tin LienVietPostBank và VTV Bình Điền Long An. Đối thủ quân đội mùa này coi như mất thủ lĩnh Phạm Yến, còn đội bóng miền Tây không có sự phục vụ của chủ công hàng đầu Việt Nam Hà Ngọc Diễm, người trở về khoác áo đội bóng cũ Truyền hình Vĩnh Long. 

Một cái kết có hậu và không thể trọn vẹn hơn nếu như hoa khôi Kim Huệ có thêm một chức vô địch quốc gia trong mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp với Ngân hàng Công thương Việt Nam. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao