Thứ tư, 5/10/2016, 16:50 (GMT+7)

Hoa khôi đá cầu Huyền Trang ung thư sang giai đoạn cuối

Tưởng như chiến thắng được căn bệnh ung thư vú quái ác nhưng một tháng trở lại đây bệnh của Huyền Trang trở nặng.

Nguyễn Thị Huyền Trang là cái tên nổi tiếng trong làng đá cầu Việt Nam và thế giới. VĐV sinh năm 1985 này từng đoạt hai HC vàng SEA Games 22 nội dung đồng đội nữ và đôi nữ, hai HC vàng thế giới các năm 2005, 2007, cùng nhiều danh hiệu khác.

hoa-khoi-da-cau-huyen-trang-ung-thu-sang-giai-doan-cuoi

Nguyễn Thị Huyền Trang khỏe khoắn trong hơn một năm sau khi phẫu thuật, điều trị ung thư vú. 

Trái ngược với sự nghiệp huy hoàng, Huyền Trang lại gặp rất nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Năm 2007, sau khi lấy chồng, Huyền Trang tạm gác lại sự nghiệp để chăm lo cho gia đình. Không lâu sau đó, vợ chồng cô ly hôn do những mâu thuẫn không thể hóa giải. Tòa xử Huyền Trang nuôi con gái lớn còn chồng nuôi con trai.

Nỗi bất hạnh còn lớn hơn khi bệnh tật bất ngờ ập xuống đầu hoa khôi đá cầu. Năm 2014, Huyền Trang phát hiện bị ung thư vú khi bệnh di căn tới xương khiến cô liệt nửa người. Sau khi phẫu thuật, tuân thủ phác đồ điều trị, sức khỏe của Huyền Trang ngày càng cải thiện. Mới hồi tháng 7 vừa qua, nhiều người còn trông thấy Trang ra sân đá cầu ở Linh Lang, Ba Đình với nét mặt tươi tắn, khỏe khoắn. Bạn bè, người thân mừng cho cô vì chiến thắng được căn bệnh quái ác.

Tuy nhiên, một tháng trở lại đây, bệnh của Huyền Trang bất ngờ tái phát, tình trạng sức khỏe ngày càng xấu. Ông Nguyễn Đức Hồng - bố của Huyền Trang - cho biết vừa phải bán chiếc xe máy để có gần 20 triệu lo tiền thuốc cho con. Trước đó, gia đình Trang vay mượn khắp nơi, phải bán nhà ở Cát Linh, chuyển về Ngọc Thụy (Long Biên) để lo viện phí, thuốc thang cho cô.

Ông Hồng buồn bã tâm sự sắp tới không biết lấy đâu tiền để trả nợ. Gia đình đang cân nhắc chuyển sang điều trị cho Huyền Trang bằng thuốc nam để tiết kiệm chi phí. Các bác sĩ cho biết việc dùng thuốc bây giờ cũng chỉ là giải quyết vấn đề tinh thần, khi ung thư đã bước vào giai đoạn cuối.

Hôm 4/10 vừa qua, một trận đấu bóng đá với sự góp mặt của các cựu danh thủ như Hồng Sơn, Minh Hiếu, Bảo Khanh và các ca sĩ Bằng Kiều, Tuấn Hưng...được tổ chức để quyên tiền ủng hộ Huyền Trang. Trận đấu thu về hơn 60 triệu đồng, được gửi tận tay bố của Huyền Trang để hỗ trợ kinh phí điều trị cho cô.

hoa-khoi-da-cau-huyen-trang-ung-thu-sang-giai-doan-cuoi-1

Các ca sĩ và cựu danh thủ trao tiền ủng hộ cho bố của Huyền Trang hôm 4/10. Ảnh: Phương Anh.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao