Thứ năm, 19/4/2012, 10:00 (GMT+7)

HLV Trần Công Minh trắc trở nghiệp cầm quân

Quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Trần Công Minh được Đồng Tâm đưa ra vào tối qua.

minh-558575-1368228531_500x0.jpg

HLV Trần Công Minh lận đận khi làm thầy. Ảnh: ĐH.

Được xem là người đóng thế ở Đồng Tâm nhưng sau quyết định ra đi lần này, dường như HLV Trần Công Minh sẽ không bao giờ trở lại. Quyết định đó, đến từ sự không tôn trọng của lãnh đạo đội bóng. Được biết, HLV Trần Công Minh và lãnh đạo Đồng Tâm đã có sự bất đồng trong khâu củng cố nhân sự trên băng ghế chỉ đạo. Lãnh đạo Đồng Tâm muốn tăng cường thêm một Giám đốc kỹ thuật để hỗ trợ cho vị HLV người Đồng Tháp về mặt chuyên môn.

Tuy nhiên, HLV Trần Công Minh lại không đồng ý vì cho rằng: "Đội bóng đang vào giai đoạn rất cần sự tập trung, thêm một người mới nữa nếu như làm việc phối hợp tốt cùng nhau thì không sao, nhưng lỡ bất đồng thì sẽ khiến mọi thứ không tốt nữa...". Tuy nhiên, ý kiến của một HLV trưởng đã bị phớt lờ và ngay lập tức, HLV Công Minh đã đưa ra quyết định của mình. Hai bên đã nói lời chia tay và ngay trong ngày hôm nay, HLV Công Minh sẽ trở về Đồng Tháp.

“Hợp đồng của tôi và Đồng Tâm chỉ còn 6 tháng nữa là kết thúc, chính vì thời gian hợp đồng không còn dài nên tôi quyết định xin thanh lý luôn, và chỉ nhận lương tháng 4 này là xong, không có lấn cấn gì về chuyện tiền bạc cả", HLV Trần Công Minh cho biết.

Như vậy, không giống với những người đồng nghiệp từng là chiến hữu thời thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Văn Sỹ... đường thăng tiến của HLV Trần Công Minh gặp quá nhiều trắc trở.

Gia nhập Đồng Tâm từ năm 2007 với vai trò trợ lý cho HLV Calisto nhưng Công Minh chỉ được nhớ đến mỗi khi Đồng Tâm phải chia tay HLV trưởng người nước ngoài và lãnh đạo CLB chưa tìm được người thay thế. Gần nhất, nhà cầm quân gốc Đồng Tháp đã phải “nhảy vào lửa” để lĩnh trách nhiệm cứu vớt con tàu Đồng Tâm đamg chìm, khi thay HLV Ranko. Ở Đồng Tâm hơn 5 năm qua, HLV Trần Công Minh luôn chỉ được xem là một kẻ đóng thế. Có lẽ cũng chính bởi vì thế mà cựu hậu vệ đội tuyển Việt Nam đã không nhận được sự ghi nhận, sự tôn trọng cao nhất của lãnh đạo đội bóng.

Khi đã nhận ra sự thật phũ phàng, Công Minh hiểu rằng nếu tiếp tục ở lại theo lời mời khẩn khoản của lãnh đạo CLB, anh cũng chỉ là “bù nhìn” mà thôi. Lần đầu tiên, một Trần Công Minh hiền lành chẳng biết quát tháo ai bao giờ đã yêu cầu phía lãnh đạo Đồng Tâm thanh lý hợp đồng với anh để làm người tự do.
Ra đi ở thời điểm này, chính là lối thoát cho Trần Công Minh. Nghe đâu, anh đang được nhắm tới cho chiếc ghế HLV trưởng ở quê nhà Đồng Tháp. Nếu quả thế thật, thì lại một chương mới trong sự nghiệp của Trần Công Minh đang hứa hẹn nhiều sóng gió.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?