HLV Riedl mất việc ở tuyển Indonesia

Liên đoàn bóng đá Indonesia không gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Áo sau thất bại ở AFF Cup 2014.

Thứ ba, 9/12/2014, 15:04 (GMT+7)
riedl-8903-1418111578.jpg

HLV Riedl chưa một lần vô địch sau nhiều năm dẫn dắt các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Mai Hương.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) mới đây ra thông báo ông Alfred Riedl không còn là HLV trưởng của đội tuyển nước này. Hợp đồng giữa vị HLV 65 tuổi người Áo với PSSI hết hạn vào cuối năm nay. Trong bản hợp đồng 3 năm (từ 2012-2014) có kèm theo điều khoản gia hạn hai năm nếu ông Riedl cùng tuyển Indonesia giành được chức vô địch AFF Cup 2014. Tuy nhiên, cựu HLV tuyển Việt Nam không đáp ứng được mục tiêu mà PSSI đề ra khi tuyển Indonesia sớm bị loại từ vòng bảng.

"Liên đoàn bóng đá Indonesia xác nhận ông Alfred Riedl không còn là HLV của đội tuyển quốc gia", Tổng thư ký PSSI Joko Driyono thông báo. "Hợp đồng của ông Riedl hết hiệu lực vào tháng 12 này. Vì vậy, không có việc sa thải ở đây, đơn thuần chỉ là chấm dứt hợp tác", ông Djohar Arifin - Chủ tịch PSSI - cho biết thêm.

Đây là lần thứ hai HLV Riedl bị PSSI cắt hợp đồng. Trước đó, năm 2010, chiến lược gia người Áo lần đầu hợp tác với PSSI bằng bản hợp đồng ba năm, đảm nhận vai trò dẫn dắt tuyển quốc gia và U23 Indonesia. Cùng năm đó, ông giúp tuyển Indonesia giành ngôi Á quân AFF Cup. Tuy nhiên, tháng 7/2011, ông thầy người Áo bị sa thải sau khi PSSI thay ban chấp hành mới. Tiếp đó, đến đầu năm 2012, HLV Riedl được đề nghị hợp đồng ba năm mới.

PSSI cho biết cơ quan này sẽ sớm bổ nhiệm HLV mới cho đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, giới truyền thông Indonesia rộ lên tin CLB Persepam Madura United đang cân nhắc mời HLV Riedl về dẫn dắt.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?