Thứ ba, 4/6/2019, 16:29 (GMT+7)

HLV Park: 'Tại sao Việt Nam phải sợ Thái Lan'

Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần không sợ bất cứ đối thủ nào, theo lời HLV Park Hang-seo.

Sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan 4-0 ba tháng trước, HLV Park Hang-seo nói: "Bây giờ chúng ta không cần sợ Thái Lan nữa". Các phóng viên Thái Lan đã nhắc lại câu nói này trong buổi họp báo hôm 4/6 trước trận đấu giữa hai đội ở King's Cup và hỏi HLV Park Hang-seo rằng tâm thế của Việt Nam giờ thế nào.

"Tôi không đánh giá thấp Thái Lan, nhưng tôi muốn hỏi ngược lại: Tại sao chúng tôi phải sợ Thái Lan?", HLV Park đặt vấn đề. "Tinh thần của đội và cả cá nhân tôi, là dù gặp bất cứ đội nào sẽ không sợ hãi, kể cả gặp đội mạnh như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Chúng tôi sẽ ra sân với tinh thần đó".

HLV Park nhấn mạnh ông không xem nhẹ Kings Cup, như sự hiểu nhầm của báo chí Thái Lan. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park nhấn mạnh ông không xem nhẹ King's Cup, như sự hiểu nhầm của báo chí Thái Lan. Ảnh: Đức Đồng.

Việt Nam toàn thắng Thái Lan dưới thời HLV Park Hang-seo. Ngoài trận thắng đậm của đội U23, đội U22 Việt Nam từng vượt qua Thái Lan ở giải giao hữu M-150 Cup, cũng diễn ra tại Buriram. Nhưng trận đấu ngày mai mới là lần đầu đội tuyển quốc gia hai đội gặp nhau, từ khi HLV Park về nắm đội.

"Ngày mai chưa biết kết quả như thế nào, chúng tôi có thể thắng, có thể thua nhưng cứ chơi đúng khả năng", HLV người Hàn Quốc nói thêm. Ông không quá quan trọng kết quả ở một trận giao hữu. "Giải đấu này là cơ hội để có sự chuẩn bị cho giải đấu chính thức tiếp theo. Thế nên điều quan trọng sau trận là phải học được điều gì đó, rút ra kinh nghiệm nào đó. Thái Lan là đội mạnh trong khu vực. Chúng tôi tôn trọng họ và sẽ bước vào trận đấu với tâm thế là đương kim vô địch Đông Nam Á".

Việt Nam sẽ vắng Đình Trọng vì chấn thương, trong khi đối thủ cũng mất trụ cột Chanathip. Ông Park cho biết đội tuyển sẽ không thay đổi chiến thuật chỉ vì Thái Lan mất một, hai cầu thủ. "Chúng tôi chỉ tập trung vào bản thân đội, chơi theo tinh thần và phong cách của chúng tôi", ông Park khẳng định.

Tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng vào tối nay, buổi tập thứ ba từ khi đến Buriram. Trận Việt Nam - Thái Lan diễn ra vào 19h45 ngày 5/6.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao