Thứ tư, 18/6/2014, 16:35 (GMT+7)

HLV Miura gọi nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển Việt Nam

Nhiều gương mặt lần đầu được trao cơ hội lên tuyển Việt Nam dưới thời chiến lược gia Nhật Bản.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Myanmar vào ngày 2/7 tới, chiều nay, HLV Miura đề xuất danh sách 24 cầu thủ với VFF. So với lần tập trung tuyển Việt Nam gần đây nhất, danh sách của HLV Miura có nhiều cầu thủ lần đầu lên tuyển.

cc-7591-1403085415.jpg

HLV Miura gọi tiền đạo trẻ Hải Anh bên cạnh Công Vinh và Anh Đức. Ảnh: KL.

Để có tên những tuyển thủ này, HLV Miura đã phải “chạy sô” các sân cỏ V-League suốt gần một tháng qua. Trước đó, VFF thành lập ban tư vấn để đề xuất danh sách các chân sút đạt phong độ nhất tại V-League và hạng nhất cho HLV Miura. Ban tư vấn và tuyển chọn này gồm các HLV Hoàng Gia, Lê Tuấn Long, Phạm Như Thuần và Triệu Quang Hà. 

Từ danh sách này, HLV Miura sẽ chỉ tập trung vào việc xem giò cầu thủ. Tất nhiên, HLV người Nhật Bản cũng có những đánh giá của riêng mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngay sau vòng 18 V-League kết thúc, HLV Miura trình lên VFF danh sách 24 cầu thủ. Gần như chắc chắn bản danh sách này sẽ không có nhiều thay đổi, bởi chính VFF khẳng định sẽ giao toàn quyền quyết định về chuyên môn cho HLV Miura trong đợt tuyển quân lần này.

Ngoài những cầu thủ vẫn được xem là trụ cột trong đội hình đội tuyển gần đây như Văn Quyết, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Công Vinh, Thành Lương, Văn Biển, Minh Châu… HLV Toshiya Miura đã đặt niềm  tin vào nhiều gương mặt trẻ xuất sắc như Nguyễn Hải Anh, Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn, Hoàng Minh Tâm, Nguyễn Huy Cường. Ngoài ra, hai cầu thủ kỳ cựu Phước Tứ và Vũ Phong cũng đã được HLV Miura gọi lại.

Như vậy, tuyển dưới thời HLV Miura có chuyển giao lực lượng rất đáng kể. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 25/6 tới tại Bình Dương. Thầy trò HLV Toshiya Miura có gần một tuần để tập luyện, lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận đấu gặp Myanmar diễn ra trên sân Bình Dương vào chiều 2/7.

Hiện tại, đội ngũ trợ lý cho HLV Miura vẫn chưa được VFF công bố.

24 tuyển thủ Việt Nam của HLV Miura

Thủ môn: Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Bình

Hậu vệ: Phước Tứ, Ngọc Hải, Văn Biển, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Văn Hoàn, Văn Long

Tiền vệ: Minh Châu, Huy Toàn, Tấn Tài, Minh Tâm, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Vũ Phong, Thành Lương, Thanh Trung

Tiền đạo: Anh Đức, Công Vinh, Hải Anh.

Anh Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?