Thứ hai, 17/2/2020, 11:55 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung hết lời khen Lee Nguyễn

HLV tuyển nữ Việt Nam đưa ra một số nhận định về Lee Nguyễn - cầu thủ đang được đồn sắp gia nhập CLB TP HCM.

HLV Mai Đức Chung trên sân tập cùng tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Mai Đức Chung trên sân tập cùng tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Đương Phạm.

Gần đây, có một số thông tin cho rằng CLB TP HCM đang đàm phán để ký hợp đồng với Lee Nguyễn. Khúc mắc lớn nhất giữa hai bên lúc này được cho là yêu cầu về tiền lương của tiền vệ người Mỹ gốc Việt.

Trong buổi tập sáng 17/2 của tuyển nữ Việt Nam, khi được hỏi về Lee Nguyễn, HLV Mai Đức Chung dành nhiều lời khen cho anh. "Tôi từng theo dõi Lee Nguyễn khi kiểm tra thể lực ở Mỹ cùng những cầu thủ khác. Lee Nguyễn là cầu thủ xuất phát nhanh nhất khi chạy 5m cùng các cầu thủ Mỹ và châu Âu. Cậu ấy có tư duy chiến thuật cao, những đường chuyền như đặt vào chân đồng đội và dứt điểm tốt. Tôi rất thích mẫu cầu thủ như vậy", nhà cầm quân họ Mai nói.

Trong sự nghiệp, Lee Nguyễn từng có thời gian thi đấu cho HAGL và Bình Dương tại V-League trong thời gian 2009-2011. Tuy nhiên, tiền vệ sinh năm 1986 sớm phải quay trở lại Mỹ vì không đáp ứng được kỳ vọng. Lý giải về việc Lee Nguyễn không thành công ở Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thời gian đó, Lee Nguyễn chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Cầu thủ chúng ta thời đó dùng sức mạnh nhiều quá, chơi tiểu xảo, thậm chí đá bậy. Lee Nguyễn e ngại chấn thương nên không phát huy được hết khả năng".

Về khả năng thành công của Lee Nguyễn khi quay trở lại Việt Nam thi đấu, HLV tuyển nữ Việt Nam nhận định: "Đến thời điểm này, nhận thức cầu thủ chúng ta tốt hơn. Cầu thủ bây giờ đá bằng đầu óc và chuyên môn nhiều hơn. Lee Nguyễn nếu so với cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt hơn, được đào tạo bài bản, khoa học. Cậu ấy là người cầm trịch giống như một chỉ huy dàn nhạc. Nếu phát huy được những phẩm chất đó, tôi nghĩ Lee Nguyễn vẫn có thể thi đấu tốt ở Việt Nam dù hơi lớn tuổi".

Lee Nguyễn hiện khoác áo Inter Miami  - đội bóng do David Beckham làm Chủ tịch - tại giải Nhà Nghề Mỹ. Ảnh: Instagram.

Lee Nguyễn hiện khoác áo Inter Miami  - đội bóng do David Beckham làm Chủ tịch - tại giải Nhà Nghề Mỹ. Ảnh: Instagram.

Giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của Lee Nguyễn là khi khoác áo CLB New England Revolution mùa 2014-2015. Anh ghi 20 bàn thắng giúp đội bóng này đoạt ngôi Á quân giải Nhà nghề Mỹ MLS và được gọi vào tuyển quốc gia Mỹ. Khi đó, tiền vệ gốc Việt được trang transfermarkt định giá lên tới 2 triệu euro (hơn 50 tỉ đồng). Hiện tại, giá chuyển nhượng của Lee Nguyễn là khoảng 650.000 euro (hơn 16 tỷ đồng). 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao