Chủ nhật, 26/11/2017, 15:05 (GMT+7)

HLV Lê Huỳnh Đức trải lòng hiếm hoi sau trận đấu chia tay

Chiến lược gia gốc Huế có trận đấu cuối cùng trên cùng Đà Nẵng sau 10 năm gắn bó trên cương vị thuyền trưởng, 15 năm sự nghiệp.

hlv-le-huynh-duc-trai-long-hiem-hoi-sau-tran-dau-chia-tay

HLV Huỳnh Đức trên sân Pleiku ngày 25/11. Ảnh: NH.

- Đây là trận đấu cuối cùng của ông tại Đà Nẵng, cảm xúc của ông thế nào thưa ông?

- Tôi vui buồn lần lộn. Tôi buồn vì chia tay nơi mà mình gắn bó cả hơn chục năm trời, với biết bao kỷ niệm buồn vui. Tôi vui vì các em luôn cố gắng nỗ lực thi đấu như là món quà tặng tôi.

- Gắn bó với CLB Đà Nẵng 10 năm trên băng ghế huấn luyện, ông tự nhìn nhận lại sự nghiệp của mình thế nào?

- Tôi nghĩ mình có sự nghiệp tốt ở Đà Nẵng khi cùng đội bóng đạt được các danh hiệu cao quý nhất của giải đấu, được người hâm mộ tin yêu.

- Vậy tại sao ông chia tay bóng đá nơi đây?

- Tôi nghĩ bản thân đã gắn bó với đội bóng quá lâu nên cả tôi và đội bóng đều cần phải làm mới lại mình. Tôi dành nhiều công sức làm chuyên môn nên chưa có thời gian nghỉ ngơi, không quan tâm nhiều đến gia đình, chưa đúc rút các bài học kinh nghiệm để phát triển bản thân hơn nữa. Vì vậy, tôi nghĩ mình nên ngừng lại là phù hợp lúc này. Hơn nữa, bóng đá chuyên nghiệp thì chuyện hợp tan là bình thường.

- Ông có lời nào với các học trò ở lại?

- Tôi mong các em luôn nỗ lực tập luyện, thi đấu và giành nhiều thành tích với HLV mới.

hlv-le-huynh-duc-trai-long-hiem-hoi-sau-tran-dau-chia-tay-1

- Ông dự tính gì sau khi rời Đà Nẵng?

- Tôi sẽ trở về bên gia đình, dành nhiều thời gian cho vợ con sau quãng đường dài chỉ tập trung sự nghiệp. Tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian để thư thả, đi du lịch, theo học các khóa học bóng đá nâng cao... rồi mới tính chuyện trở lại. Bóng đá ngấm vào máu rồi thì chắc chắn tôi không thể xa nó, mà chỉ tạm ngừng để làm mới lại mình.

- Thời còn ở Đà Nẵng, ông nổi tiếng với kỷ luật sắt hay bàn thay thép. Ông đánh giá thế nào với những nhận xét này?

- Tôi không thể tự đánh giá mình như thế nào mà cái đó phải để cầu thủ đánh giá. Tôi nghĩ nếu dùng kỷ luật sắt mà các em thành công thì tôi mừng, hơn là kỷ luật lỏng lẻo mà thành tích cũng không có. 10 năm gắn bó với đội bóng, tôi chưa nghe than phiền gì về kỷ luật đội bóng. Còn về thành tích, Đà Nẵng là đội bóng gặt hái được rất nhiều thành tích. 

- Lý do gì ông luôn giữ khoảng cách nhất định với truyền thông?

- Tôi chỉ trả lời truyền thông trong phòng họp báo chứ không trả lời qua điện thoại. Hỏi qua điện thoại tôi cho là không chính thống nên tôi không trả lời. Nhiều trường hợp các phóng viên hỏi tôi một đằng nhưng lại viết bài một nẻo. Các anh viết thể thao hình như hiểu rằng có viết sai cũng chẳng ai kiện nên có quyền viết sai.

- Có thông tin ông tái hợp với bóng đá TP HCM, ông nói gì về điều này?

- Tôi chưa nghĩ gì lúc này. Như tôi nói, bóng đá chuyên nghiệp thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi xa bóng đá TP HCM lâu rồi nên cũng không nắm sâu sát tình hình bóng đá nơi đây. Nhưng theo như tôi biết thì các đội bóng thành phố hiện đều gặp nhiều khó khăn về sân bãi, cơ sở vật chất kỹ thuật.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?