Thứ năm, 31/7/2014, 08:45 (GMT+7)

HLV Lai Hồng Vân ra chợ phụ vợ bán hàng để quên cú sốc

Sạp tạp hóa ở chợ Sa Đéc với nhiều mặt hàng nên luôn cần người phụ giúp bốc hàng cho khách hoặc chạy xe đi giao, lấy hàng. 

“Có một số lời mời nhưng tôi thấy không ổn nên từ chối. Giờ tôi sống an nhàn, phụ bà xã bán tạp hóa ở chợ và chiều chiều lại ra sân đá bóng với đội cựu cầu thủ Đồng Tháp”, HLV Lai Hồng Vân chia sẻ.

van2-3690-1406771090.jpg

Sau nhiều năm chinh chiến ở V-League, HLV Lai Hồng Vân giờ không còn được tung hoành. Ảnh: Kỳ Lân.

Ông Ba Vân tâm sự cứ cuối tuần là thấy “ngứa ngáy” trong người vì thói quen nghề nghiệp. Nhưng sau cú sốc với Kiên Giang, chiến lược gia họ Lai muốn được nghỉ ngơi một thời gian. Thế nên, có một số đội bóng ngỏ lời mời sau khi giai đoạn một kết thúc nhưng ông nhận thấy tình hình không khả quan nên đã từ chối. 

Sau khi đội bóng Kiên Giang giải thể, ông Vân về Sa Đéc, Đồng Tháp sống với gia đình và phụ vợ bán hàng ở chợ thành phố. Sạp tạp hóa với nhiều mặt hàng nên luôn cần người phụ giúp bốc hàng cho khách hoặc chạy xe đi giao, lấy hàng. Trước đây, những công việc đó đều do ông Vân quán xuyến nhưng giai đoạn ông làm HLV Kiên Giang, người em cọc chèo thay thế. 

“Cuộc sống không bóng đá của tôi bây giờ khá nhàn hạ, thỉnh thoảng có niềm vui tề tựu bạn bè đồng lứa và đá bóng với đội lão tướng Đồng Tháp. Cũng có một vài đội mời tôi về dẫn dắt sau giai đoạn lượt đi nhưng sau một mùa giải lận đận tiền nong với Kiên Giang, tôi đã bị ám ảnh. Cứ tạm nghỉ ngơi cho thư giãn đầu óc cái đã, dù nói thật là cũng hơi ngứa ngáy chân tay vì nhớ những ngày sống cùng bóng đá. Tôi sẽ trở lại nếu có đề nghị hợp lý”, HLV Hồng Vân chia sẻ.

Ông Ba Vân vẫn còn ám ảnh giai đoạn dẫn dắt đội bóng Tây Nam Bộ bởi nó bào mòn tâm trí, sức khỏe của ông với những rắc rối tài chính. Sau mùa giải 2013, Kiên Giang không đủ lực để tiếp tục duy trì đội bóng, tuyên bố giải thể và còn quỵt nợ nhiều cầu thủ. Đó thực sự là cú sốc với ông bởi CLB từng là nơi giúp tên tuổi của HLV Hồng Vân được nhiều người biết tới. Đội bóng nhà nghèo tăng liền hai hạng từ hạng nhì lên V-League sau hai năm rồi trụ hạng trong mùa giải 2012. 

van-2469-1406771090.jpg

Đội bóng Kiên Giang giúp tên tuổi HLV Lai Hồng Vân được nhiều người biết tới. Ảnh: Kỳ Lân.

Trước khi đến với Kiên Giang, HLV Hồng Vân thuộc biên chế Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp. Thuyền trưởng sinh năm 1959 từng có giai đoạn dẫn dắt Đồng Tháp mùa giải 2006-2007 nhưng rồi sớm cáo lui vì lý do sức khỏe. Ông Vân là cầu thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Đồng Tháp giành hai ngôi vô địch quốc gia năm 1989 và 1996.

Đình Khả

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?