HLV Graechen xin lỗi và cảm ơn người hâm mộ

Chiến lược gia người Pháp thẳng thắn thừa nhận U19 Nhật Bản chơi tốt hơn và U19 Việt Nam cần phải cố gắng, cải thiện nhiều hơn nữa.

Chủ nhật, 14/9/2014, 00:16 (GMT+7)

- Cảm giác của ông thế nào sau khi trận đấu kết thúc?

- Tôi hơi buồn vì không thể giúp U19 Việt Nam thay đổi màu huy chương. Tôi cũng buồn cho các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam. Mặc dù vậy, tôi cũng cảm thấy rất tự hào vì các học trò của mình. Họ đã chơi nỗ lực, hết mình. Trước trận, một số cầu thủ bị chấn thương nhẹ nên không thể phát huy được hết khả năng.

gra-9421-1410628517.jpg

- Ông đánh giá thế nào về đối thủ U19 Nhật Bản?

- Trong hiệp hai, U19 Nhật Bản có hai cơ hội rõ nét và họ đã tận dụng thành công một lần. Trong khi đó, các cầu thủ của tôi không đủ tỉnh táo và sắc sảo để tạo ra những cơ hội thực sự tốt. U19 Nhật Bản không phải ở đẳng cấp khác biệt so với U19 Việt Nam nhưng phải thừa nhận là họ đang đi trước chúng ta. Họ có kinh nghiệm, bình tĩnh, mạnh mẽ và và dứt điểm tốt.

- Trong hai lần đối đầu với Nhật Bản, họ đều bung toàn lực ở khoảng 20 phút cuối để hạ gục tuyển Việt Nam. Ông có kế hoạch gì để đối phó với họ khi gặp lại ở giải châu Á sắp tới?

- Phải nói rằng U19 Nhật Bản có sự thay đổi rất nhiều. Họ thậm chí còn thay cả đội trưởng và những cầu thủ quan trọng khác. Tuy nhiên những thay đổi này hầu như không ảnh hưởng tới lối chơi của họ. Chính vì thế, tôi nói rằng họ đang ở phía trước chúng ta. Ở khía cạnh tập thể, họ có một đội hình rất đồng đều. Họ có một số cầu thủ không tham dự giải đấu này nhưng nói chung 90% đội hình tốt nhất của họ đang ở đây. Chúng ta cần phải cải thiện nhiều hơn nữa ở hàng công và khả năng dứt điểm.

- Trên thế giới, nhiều cầu thủ mới 18-19 tuổi đã tỏa sáng trong màu áo tuyển quốc gia. Nếu được tiến cử học trò của mình vào đội tuyển, ông sẽ tiến cử ai?

- Hiện tại đây là công việc của HLV trưởng Toshiya Miura. Ông ấy sẽ có lựa chọn của riêng mình. 

- U19 sẽ tham gia V-League mùa giải tới, điều này có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của các cầu thủ?

- Một số cầu thủ sẽ được đôn lên đá ở V-League. Nhưng tôi chưa nắm được thông tin chính thức từ đơn vị chủ quản. Theo tôi, trước tiên họ cần cải thiện về thực, bởi các trận đấu kéo dài trong cả năm. Và họ sẽ phải làm quen với công việc thi đấu với cường độ cao hàng tuần.

- Ông có nhận xét gì về sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam?

- Bầu không khí trên sân thật tuyệt vời. Điều đó chứng tỏ rằng các CĐV rất quan tâm và yêu mến đội bóng và điều này rất tốt.  Tôi muốn xin lỗi và cảm ơn tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt trong các trận đấu sắp tới.

Văn Đương ghi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?