Thứ năm, 13/2/2020, 09:28 (GMT+7)

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội FC sẵn sàng đón Văn Hậu trở về'

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng khó khăn lớn nhất của Văn Hậu tại Hà Lan là rào cản ngôn ngữ và anh cần thêm thời gian để hoà nhập.

HLV Chu Đình Nghiêm (ngoài cùng bên phải) chơi đá ma cùng các học trò trong buổi tập chiều 11/2. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Chu Đình Nghiêm (ngoài cùng bên phải) chơi đá ma cùng các học trò trong buổi tập chiều 11/2. Ảnh: Đương Phạm.

"Khi đội bóng khuyết một vị trí, ban huấn luyện phải tìm cách khoả lấp vị trí đó. Mùa giải năm ngoái, Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu sau khi hết lượt đi. Lượt về, ban huấn luyện cũng tìm được phương án thay thế tương đối hoàn thiện. Nếu Văn Hậu không ở lại Hà Lan mà quay về, CLB luôn tạo điều kiện để cậu ấy trở lại", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ với truyền thông về việc CLB Hà Nội thiếu vắng Văn Hậu ở mùa giải 2020.

Văn Hậu gia nhập CLB Heerenveen dưới dạng cho mượn một năm từ Hà Nội FC hồi tháng 9/2019. Tới nay, cầu thủ người Thái Bình vẫn chưa được ra sân tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra những khó khăn mà cậu học trò đang gặp phải: "Chúng ta không nên nôn nóng cho rằng Hậu sang đó là được thi đấu ngay. Thứ nhất Hậu cần thời gian để hoà nhập với môi trường mới. Thứ hai, điểm yếu lớn nhất của cậu ấy là khả năng giao tiếp. Trên sân không giao tiếp được với người bên cạnh thì không biết chạy về hay chạy lên để chỉ đạo đồng đội, đó là rào cản rất lớn".

Văn Hậu nỗ lực hàng ngày trên sân tập để được thi đấu tại giải Hà Lan. Ảnh: SCH.

Văn Hậu nỗ lực hàng ngày trên sân tập để được thi đấu tại giải Hà Lan. Ảnh: SCH.

CLB Hà Nội đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, do dịch viêm phổi cấp diễn biến phức tạp, kế hoạch tập luyện của đội bóng thủ đô cũng bị ảnh hưởng.

"Trong thời gian cao điểm của dịch viêm phổi, CLB Hà Nội cho cầu thủ nghỉ một số ngày, khuyến cáo họ tránh nơi đông người, tự bảo vệ mình. Nếu không có dịch nCoV, giải đấu tiến hành theo đúng lịch trình, cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng khi giải đấu bị hoãn lại thì xảy ra dồn toa, mật độ thi đấu dày đặc ảnh hưởng tới thể lực, chất lượng chuyên môn trận đấu. Việc chọn điểm rơi cũng phải thay đổi khi ngày khai mạc bị lùi lại", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Nhà cầm quân quê Thanh Hoá cho biết mục tiêu của CLB Hà Nội mùa này là bảo vệ thành công ngôi vô địch. Tuy vậy, ông đánh giá cuộc đua năm nay sẽ rất khốc liệt: "Chắc chắn cuộc đua tới chức vô địch V-League 2020 khốc liệt hơn nhiều. CLB TP HCM đầu tư rất nhiều về lực lượng vì họ thi đấu cả AFC Cup, bên cạnh đó còn có Viettel. Theo tôi, cuộc đua năm nay không chỉ dừng lại ở một hai đội mà có thể lên tới 4-5 đội".

CLB Hà Nội sẽ khởi đầu mùa giải mới bằng trận tranh Siêu Cup quốc gia với TP HCM vào ngày 1/3 trên SVĐ Thống Nhất.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?