Thứ tư, 21/9/2016, 10:38 (GMT+7)

HLV Bruno Garcia chỉ ra hạn chế của tuyển futsal Việt Nam

Chiến lược gia người Tây Ban Nha thẳng thắn thừa nhận những điểm hạn chế của đội tuyển futsal Việt nam sau thất bại 0-7 trước Nga. 

hlv-bruno-garcia-chi-ra-han-che-cua-tuyen-futsal-viet-nam

HLV Bruno Garcia thừa nhận tuyển Nga quá mạnh so với Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng.

Sáng 21/9, tuyển Việt Nam phải dừng cuộc hành trình tại Futsal World Cup 2016 sau trận thua 0-7 trước Nga ở vòng 16 đội. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Bruno Garcia thừa nhận đối thủ mạnh hơn và coi thất bại này như một bài học quý đối với đội bóng do ông dẫn dắt. 

"Hôm nay chúng tôi thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý và kỹ chiến thuật. Ở trận đấu này, chúng tôi cố gắng hết sức, nhưng vẫn có những sai lầm. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy để rút ra những bài học từ đối thủ lớn này", HLV Bruno Garcia nói.

"Thua trận, nhưng chúng tôi không thất vọng. Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các học trò của mình. Họ có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự Futsal World Cup, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới. Đó là điều không dễ gì có được bởi dù rằng chúng tôi đã có không ít trận đấu với những đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị, nhưng tính chất của giao hữu không thể so được với trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup", chiến lược gia 42 tuổi chia sẻ những điều bổ ích thu được từ giải đấu.

Bên cạnh đó, HLV Bruno Garcia cũng chỉ ra những điểm hạn chế của đội tuyển và đề xuất kế hoạch phát triển bộ môn futsal tại Việt Nam: "Việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Nhưng đánh giá một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội…

Để phát triển futsal, Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có giải futsal vô địch quốc gia và các giải đấu của địa phương, khu vực, nên tôi cho rằng chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển".

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao