Thứ năm, 2/11/2017, 00:26 (GMT+7)

HAGL khó vô địch, bầu Đức dễ mang tiếng 'nổ'

Bầu Đức vừa nói về mục tiêu cho CLB HAGL, rằng vô địch V-League dễ như ăn kẹo. HAGL muốn đăng quang năm 2019.

hagl-kho-vo-dich-bau-duc-de-mang-tieng-no

Bầu Đức trong lần tiếp HLV Park Hang Seo ở Hàm Rồng, Gia Lai. Ảnh: HH.

Bầu Đức quên bầu Hiển

Muốn vô địch V-League bây giờ không hề đơn giản như thời bầu Đức mới bước vào làm bóng đá. Một trong những rào cản lớn chính là sự xuất hiện của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Nhắc tới bầu Hiển không chỉ nhắc đến việc ông có đội bóng mạnh Hà Nội, mà còn bởi nhóm CLB được cho là "có liên quan" đến ông như Đà Nẵng, Quảng Nam, Sài Gòn FC... Để vượt qua hàng loạt ứng vô vô địch V-League, chắc hẳn quân của bầu Đức phải vượt trội, như Bình Dương trước đây.

HLV kỳ cựu Mai Đức Chung mới đây phát biểu: "Tôi biết có liên minh ngầm của nhiều đội V-League". Đó cũng là lời nhắc cho những đội bóng còn lại muốn tranh gianh chức vô địch.

Ngoại binh giỏi - điểm yếu tuyển dụng của HAGL

Bầu Đức cho rằng muốn vô địch V-League chỉ cần "mấy ngoại binh giỏi là ổn". Tuy nhiên, để tuyển được ngoại binh chất lượng như bầu Đức mong muốn lại là bài toán khó cho HAGL bởi thực tế nhiều mùa giải qua, công tác tuyển chọn ngoại binh của đội bóng phố núi Pleiku tỏ ra có vấn đề. HAGL vẫn phải dựa vào sức mạnh nội binh, còn ngoại binh chỉ như cho có. Đội bóng này chưa tìm ra cái tên ngoại binh nào ra hồn suốt nhiều mùa giải qua. 

Trọng tài là vấn đề muôn thuở

Bầu Kiên trước đây từng nói: "Nắm được trọng tài là nắm được cuộc chơi". Trọng tài chính là một tảng băm chìm của bóng đá Việt Nam. Nhiều trận đấu vẫn bị dư luận nghi ngờ có bàn tay của không ít trọng tài can thiệp, theo cách nào đó. Chính bầu Đức từng phát biểu "sợ trọng tài như sợ cọp" vì quyền lực của những ông vua áo đen. Không rõ bầu Đức bây giờ hết sợ cọp chưa mà ông mạnh dạn tuyên bố "vô địch dễ như ăn kẹo".

Cầu thủ HAGL có kịp trưởng thành

Bầu Đức tính toán, năm 2019 cầu thủ của ông bắt đầu bước vào giai đoạn chín khi có 4 năm chinh chiến V-League, ở tuổi 23-24. Ba mùa giải vừa qua, dàn quân của bầu Đức vẫn loay hoay với mục tiêu trụ hạng V-League chứ chưa nói đến mơ nhóm cao. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều... của ông liệu có lột xác vài năm tới, hay sớm "chạm trần" vẫn còn là câu hỏi. Trong khi đó, các đội bóng khác chắc chắn không ai đứng yên để HAGL vượt lên.

Các yếu tố khác

Trong bóng đá, có rất nhiều yếu tố để có thể có trận thắng hoặc mùa giải thành công, như ngoài chuyên môn còn có may mắn. Chờ xem mùa giải 2019, may mắn có đứng về phía bầu Đức trong cuộc đua tới chức vô địch hay không. Nếu không làm được, bầu Đức lại dễ một lần nữa gắn với biệt danh "nổ", sau những tuyên bố như "HAGL 99% vô địch V-League năm 2009", "U23 Việt Nam không vô địch SEA Games 2017 hãy gọi tôi là Đức nổ".

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao