Thứ tư, 20/3/2019, 10:43 (GMT+7)

Hà Nội khởi công xây dựng đường đua F1

Đường đua được xây dựng tại khu Mỹ Đình có tổng chiều dài hơn 5,5 km, dự kiến khánh thành vào tháng 3/2020.

Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao & Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các cơ quan, tổ chức nhấn nút khởi công đường đua F1 Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đại diện các cơ quan, tổ chức nhấn nút khởi công đường đua F1 Hà Nội.

Ngày 20/3, UBND Thành phố Hà Nội và công ty Việt Nam Grand Prix tổ chức lễ khởi công đường đua công thức 1 (F1) Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm. Đường đua và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đường đua có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản... Công trình được tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí kỹ thuật, an toàn, với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới FIA.

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ như trung tâm điều hành, đường thay lốp, khu vực điều khiển, khu vực hỗ trợ đường đua, các khu vực tổ chức sự kiện... Trong đó, các công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế bố trí dọc theo đường đua, đặc biệt tại những đoạn cua là nơi có những pha rượt đuổi kịch tính, đảm bảo khai thác hiệu quả tầm nhìn để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến trên đường đua. 

Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020. Đến tháng 4/2020, Hà Nội đăng cai tổ chức chặng đua F1 Vietnam Grand Prix.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?