Giấc mơ của bầu Đệ

Kể từ khi bước chân vào làm bóng đá, chưa bao giờ bầu Đệ lại máu vô địch V-League như lúc này.

Thứ sáu, 25/10/2013, 16:13 (GMT+7)

Đứng thứ 5 chung cuộc tại V-League 2013 là kết quả “tạm được” với bầu Đệ. Bởi trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Thanh Hóa không thể có lực lượng đủ dày để mơ ngôi cao trên bảng xếp hạng, dù đội bóng này đã hạ quyết tâm từ đầu mùa giải là phải vào top 3.

de-6716-1382687399.jpg

Thanh Hóa của bầu Đệ tăng cường lực lượng mạnh mẽ để phấn đấu vô địch V-League 2014. Ảnh: Mai Hương.

Tuy nhiên, vị trí top 5 của Thanh Hóa cũng cho thấy đội bóng này đang tiến bộ và nếu được đầu tư mạnh hơn nữa, họ hoàn toàn có thể gây bất ngờ ở mùa giải tới. Nói về thành tích mùa vừa rồi, bầu Đệ cho biết: “Ngay từ đầu mùa, với lực lượng hiện có, chúng tôi xác định phải vào top 3. Đó là mục tiêu hoàn toàn vừa sức và cũng là động lực để các cầu thủ phấn đấu. Chúng tôi có thể vô địch V-League mùa này nếu như không gặp những chuyện liên quan đến trọng tài. Ngoài ra, ở giai đoạn hai, thiếu ngoại binh đã ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đội bóng”.

Bầu Đệ tuyên bố Thanh Hóa sẽ “phục thù” ở mùa tới với mục tiêu là ngôi vô địch. “Chúng tôi đã bỏ rất nhiều tiền để đầu tư, không thể cứ đặt mục tiêu trụ hạng. Như thế là có lỗi với nhân dân, với lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ… Ngay từ thời điểm này, Thanh Hóa ký hợp đồng với những trụ cột, đặc biệt là những cầu thủ chơi tốt ở mùa giải trước. Ngoài ra, đội bóng sẽ có thêm hợp đồng với những chân sút chất lượng sắp tới. Với lực lượng như vậy, Thanh Hóa quyết vô địch V-League mùa tới”, bầu Đệ tự tin.

Nói là làm, bầu Đệ đã mở két sắt, rất chịu chi cho những bản hợp đồng đắt giá, đầu tiên là với Mạc Hồng Quân. Bầu Đệ cũng đưa về trung vệ người Hà Lan Van Bakel từ Đồng Nai. Ngoài ra, Thanh Hóa có được chữ ký của tiền vệ nhập tịch Nguyễn Rogerio từ Xuân Thành Sài Gòn. Trên hàng tiền đạo, cặp tiền đạo đến từ Hải Phòng Lê Văn Tân và Antonio cũng khoác áo CLB xứ Thanh mùa tới. Tất nhiên, có thể bầu Đệ vẫn chưa hài lòng với những gì mình đang có, nên ông sẽ tiếp tục dành sự quan tâm lớn tới thị trường chuyển nhượng.

Mới đây, bầu Đệ cũng rốt ráo đóng nốt tiền lệ phí mùa giải 2013 cho VPF. Điều đó càng khẳng định Thanh Hóa sẽ không bao giờ bỏ chơi V-League, nhất là khi đội bóng xứ Thanh đang có tham vọng vô địch mùa tới.

Nổi đình nổi đám với những câu chuyện bi hài trong làng bóng đá Việt Nam, nhưng bầu Đệ vẫn luôn có ước mơ riêng của mình. Thanh Hóa những mùa giải qua dường như chưa đầu tư xứng tầm để lên ngôi cao nhất, nhưng năm nay mọi chuyện đã khác. Tất nhiên, từ giấc mơ tới thực tế là câu chuyện rất xa vời, nhưng một khi đã tuyên bố vô địch, chắc chắn bầu Đệ không chỉ nói chơi.

Trong bối cảnh nhiều CLB đang trở lại sau cơn khủng hoảng tài chính, việc một đội bóng không phải đại gia như Thanh Hóa tuyên bố sẽ cạnh tranh ngôi vô địch đang khiến V-League 2014 sớm “nóng” trước ngày khai mạc.

Phương Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?