Flores sang Trung Quốc thách đấu, Từ Hiểu Đông không tiếp

Chuẩn võ sư Vịnh Xuân tuyên bố sẽ đánh bại võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông ngay tại Trung Quốc.

Thứ sáu, 12/7/2019, 13:15 (GMT+7)

Hôm giữa tuần Pierre Francois Flores có mặt ở Bắc Kinh, trước phòng tập của Từ Hiểu Đông nhằm mục đích thách đấu. Hành động của chuẩn võ sư người Canada gây chú ý với truyền thông Trung Quốc. Trước thắc mắc của phóng viên địa phương, Flores bày tỏ ý định: "Tôi đến đây để thách đấu Từ Hiểu Đông, người đã tuyên bố sẵn sàng đấu với các võ sư truyền thống. Anh ta từng đánh bại nhiều võ sư Vịnh Xuân nhưng đây là môn võ có truyền thống hơn 300 năm. Đó như là một cây cổ thụ với nhiều nhánh. Tôi đến từ nhánh xuất phát ở Việt Nam. Không thể chỉ vì một vài người thua Từ Hiểu Đông mà chúng tôi bị đánh giá thấp".

Flores đứng trước phòng tập của Từ Hiểu Đông. Ảnh: SCMP.

Flores đứng trước phòng tập của Từ Hiểu Đông. Ảnh: SCMP.

Flores đến phòng tập của Từ Hiểu Đông hai lần trong ngày 9/7 nhưng võ sĩ MMA người Trung Quốc không xuất hiện. Đến ngày 11/7, chuẩn võ sư người Canada đã bay về Việt Nam. 

Từ Hiểu Đông đang trong thời gian bị quản chế nên không có ý định giao đấu với Flores. Võ sĩ MMA bị hệ thống giám sát công dân của Trung Quốc xếp hạng D từ năm 2018. Lệnh trừng phạt khiến Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, tàu tốc hành hoặc ở khách sạn hạng sang. Võ sĩ 41 tuổi nổi tiếng vì thách đấu với nhiều võ sư của Trung Quốc và giành knock-out trong thời gian ngắn. Từ Hiểu Đông còn lớn tiếng coi thường võ thuật truyền thống.

"Từ Hiểu Đông là một võ sĩ gan dạ. Tôi biết anh ta và đang xem những buổi tập của anh ta. Người Việt Nam có câu nói biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Tôi hiểu rõ bản thân, biết về đối thủ thế nên cũng biết kết quả sẽ ra sao", Flores nói thêm.

Flores, 43 tuổi, từng gây ồn ào ở Việt Nam khi thách đấu với một loạt võ sư ở miền bắc. Cao thủ Vịnh Xuân này cũng đến TP HCM thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không được đáp trả. 

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?