Thứ sáu, 14/8/2020, 15:27 (GMT+7)

Filip Nguyễn sẵn sàng cạnh tranh với Văn Lâm

Thủ môn Filip Nguyễn cho biết anh sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm nếu được khoác áo tuyển Việt Nam.

Thủ môn Filip Nguyễn. Ảnh: Instagram.

Thủ môn Filip Nguyễn. Ảnh: Instagram.

"Tôi đã làm hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, tới nay quá trình làm thủ tục vẫn chưa hoàn tất", thủ thành Filip Nguyễn chia sẻ. Thủ môn 27 tuổi cho biết hiện anh chỉ còn bước cuối cùng để hoàn tất việc nhập quốc tịch là có mặt tại Việt Nam để làm thẻ thường trú. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện tại, sớm nhất phải tới tháng 12 anh mới có thể về Việt Nam.

Filip Nguyễn khẳng định rất khát khao khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam. Anh không ngần ngại cạnh tranh vị trí với thủ thành Đặng Văn Lâm. "Cạnh tranh là điều rất cần thiết vì nó giúp chúng tôi phải cố gắng hơn. Tôi thường xuyên xem các video của Văn Lâm trên Youtube. Cậu ấy là một thủ môn giỏi. Nhân tiện, chúc mừng sinh nhật Văn Lâm", Filip Nguyễn trả lời khi được đề cập tới thủ môn số một của tuyển Việt Nam hiện nay - Đặng Văn Lâm.

Hiện Filip Nguyễn có thể nói một chút tiếng Việt và anh đang cố gắng học để giao tiếp tốt hơn. Tại Việt Nam, anh có mối quan hệ thân thiết với tiền vệ Mạc Hồng Quân - hiện khoác áo Hải Phòng theo dạng cho mượn từ Than Quảng Ninh. Hai người quen nhau từ khi còn là cầu thủ trẻ ở CLB Sparta Praha, CH Czech.

Nếu hoàn tất thủ tục nhập tịch trong năm 2020, Filip Nguyễn có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam dự các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 vừa được dời sang năm 2021.

Filip Nguyễn sinh năm 1992, có bố là người Việt Nam, mẹ người Czech. Anh hiện thi đấu cho CLB Slovan Liberec ở CH Czech. Ở mùa 2018-2019, Filip có 440 phút liên tục giữ sạch lưới và được bầu chọn là "Thủ môn hay nhất" ở giải Vô địch quốc gia CH Czech. Mùa này, anh đã chơi 34 trận, trong đó 9 trận giữ sạch lưới.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả