Thứ bảy, 14/12/2019, 21:26 (GMT+7)

Fan vây kín HLV Park ở Hàn Quốc

Rất đông người hâm mộ và phóng viên có mặt ở sân bay Busan đón HLV Park Hang-seo trong đợt tập huấn ở U23 Việt Nam hôm 14/12.

"Sân bay Busan hôm nay chật kín người, từ phóng viên, fan và người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc. Khi ông Park bước ra trong bộ đồng phục đỏ của Việt Nam, ông bị vây quanh bởi rất nhiều người đến xin chữ ký và chụp ảnh cùng. Ông đáp lại bằng nụ cười đầy thân thiện", báo Busan tường thuật.

Ông Park được chào đón ở quê nhà.

Ông Park được chào đón ở quê nhà.

Việc HLV Park dẫn đội U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn sau khi vừa giành HC vàng SEA Games là sự kiện gây chú ý với truyền thông xứ kim chi. Họ liên tiếp bất ngờ trước những thành công mà nhà cầm quân 62 tuổi tạo dựng tại Việt Nam, với gần nhất là chiếc HC vàng SEA Games đầu tiên sau 60 năm. "Điều kỳ diệu của HLV Park" là điều mà các tờ báo Hàn Quốc liên tục nhắc đến.

"Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn thời gian qua", HLV Park Hang-seo chia sẻ tại sân bay. "Tinh thần Việt Nam là điều giúp chúng tôi giành chức vô địch vừa qua, giúp toàn đội thi đấu gắn kết và không từ bỏ".

Ông Park thông tin thêm sở dĩ chọn Busan chứ không phải Seoul làm nơi tập huấn vì thời tiết ở miền nam ấm áp hơn, giúp các cầu thủ phục hồi sau thời gian thi đấu liên tục tại Philippines.

Các trận đấu của Việt Nam ở SEA Games được nhiều đài ở Hàn Quốc tường thuật trực tiếp.

Các trận đấu của Việt Nam ở SEA Games được nhiều đài ở Hàn Quốc tường thuật trực tiếp.

"Không dễ để dự Olympic", HLV Park chia sẻ khi được hỏi về mục tiêu của Việt Nam ở giải U23 châu Á sắp tới. "Trước mắt cứ nỗ lực vượt qua vòng bảng".

U23 Việt Nam sẽ tập huấn ở Hàn Quốc đến ngày 22/12 rồi bay về TP HCM tập thêm ít ngày trước khi sang Thái Lan dự giải châu Á. Việt Nam nằm ở bảng D cùng Triều Tiên, Jordan và UAE. Hai năm trước, đây là giải đấu giúp Việt Nam gây tiếng vang trên đấu trường châu lục khi vào đến trận chung kết ở Thường Châu.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả