Euro và nỗi niềm của thầy Phan Thanh Hùng

Ban huấn luyện đội tuyển sẽ cố gắng thu xếp để các tuyển thủ xem một số trận trong điều kiện cho phép.

Thứ tư, 6/6/2012, 12:14 (GMT+7)
hung-679609-1368237066_500x0.jpg

HLV Phan Thanh Hùng tập trung hết sức cho hai trận giao hữu. Ảnh: Thế Ngọc.

Với những người khác, Euro có thể không khiến họ không mấy bận tâm, nhưng với giới bóng đá, sự kiện này luôn có sức hút mãnh liệt. Ở đội tuyển Việt Nam, những trận đấu sắp mở màn bên trời Âu luôn là đầu câu chuyện của các tuyển thủ lúc ngồi “chém gió” với nhau.

Vậy nhưng với HLV trưởng Phan Thanh Hùng, các trận đấu ở Ba Lan và Ukraina vẫn còn xa xôi lắm, dù ông cực mê bóng đá quốc tế. Hỏi HLV này đã lên kế hoạch xem Euro chưa, ông Hùng cười khà và tâm sự rất thật: “Giờ này mà Euro gì em ơi, anh hiện chỉ nghĩ về hai trận giao hữu sắp tới của đội tuyển Việt Nam là đủ lắm rồi. Nói thật, dù bảo là đá giao hữu và không đặt nặng thành tích, nhưng áp lực cũng lớn lắm vì ra quân bao giờ cũng rất quan trọng”.

Là người khá chỉn chu và kỹ lưỡng lại lần đầu danh chính ngôn thuận nắm vị trí HLV đội tuyển Việt Nam, đây có thể xem là lần ra mắt chính thức của “triều đại” Phan Thanh Hùng. Vì thế, vị chủ tướng không chịu áp lực mới là lạ.

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng khiến tôi không khỏi ngạc nhiên khi cho biết, trận đầu tiên đá với Trung Quốc vào lúc 19h (18h giờ Việt Nam) ngày 8/6, nên vẫn có thể sắp xếp cho các cầu thủ xem trận khai mạc của Euro. Bởi theo nhà cầm quân này thì: “Đâu phải lúc nào chúng ta cũng được xem các trận đấu đỉnh cao của thế giới và đấy là bài học thực tế rất quý báu cho các cầu thủ Việt Nam”.

Cũng vì điều ấy, ban huấn luyện đội tuyển sẽ cố gắng thu xếp để các tuyển thủ xem một số trận trong điều kiện cho phép, thường là những trận sớm, vì “nhiệm vụ quốc gia vẫn phải đặt lên trên hết, dù chỉ là đá giao hữu”, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ dứt khoát. Nói thế thôi, nhưng tôi vẫn cảm thấy trong giọng nói của HLV trưởng này vẫn có chút gì đó nuối tiếc, vì như anh bày tỏ: “Mình là người làm bóng đá mà không thể xem những trận đỉnh cao thì tiếc lắm, nhưng phải chấp nhận thôi. Với bọn anh, Euro có lẽ chỉ bắt đầu từ sau ngày 10/6, tức khi đã kết thúc trận giao hữu với Hong Kong”.

Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?