Thứ bảy, 28/11/2015, 08:14 (GMT+7)

Đội của Phạm Yến thống trị giải bóng chuyền nữ quốc gia

Đánh bại Ngân hàng Công thương 3-0 trong trận chung kết, Thông tin LienVietPostBank khẳng định vị thế số một. 

doi-cua-pham-yen-thong-tri-giai-bong-chuyen-nu-quoc-gia

Thông tin LienVietPostBank lần thứ 4 liên tiếp vô địch quốc gia. Ảnh: QT.

Vượt qua Bình Điền Long An trong trận bán kết, Thông tin LienVietPostBank được dự đoán sẽ “dễ thở” hơn trong trận chung kết diễn ra tối qua 27/11 tại Nha Trang, chức vô địch 90% nằm trong tay thầy trò HLV Phạm Long. Tuy nhiên, Ngân hàng Công thương cũng chơi rất tốt từ đầu mùa. Hà Hoa, Nguyễn Thị Xuân và đặc biệt là Kim Huệ đang nỗ lực cao độ nhất trong những ngày tháng cuối cùng của sự nghiệp. Những lần gặp nhau trước, Thông tin LienVietPostBank liên tục thắng nhanh chóng chỉ trong ba set đấu.

Đông đảo khán giả chờ đợi Ngân hàng Công thương sẽ chơi một trận đấu hết mình, đánh tốt hơn và giằng co được phần nào với đội bóng ba mùa giải liên tiếp thống trị giải bóng chuyền nữ quốc gia - Thông tin LienVietPostBank. Tuy nhiên, với đội hình có chiều sâu và vượt trội hơn về mọi mặt, Thông tin LienVietPostBank áp đảo và thắng 3-0. 

Ngay set đầu tiên, Thông tin LienVietPostBank có thế trận tốt hơn và liên tục dẫn trước về điểm số. Với chuyền hai Linh Chi, Phạm Yến trong đội hình, cùng Đỗ Minh, Bùi Ngà, Ly Linh, rồi Trần Thị Thảo, Âu Hồng Nhung lần lượt vào sân, Thông tin Lien VietPostBank liên tục ghi điểm. Phía bên kia, chuyền hai Hà Hoa cao tuổi, chỉ còn chơi bằng kinh nghiệm còn sức lực hạn chế. Chính vì thế, lối chơi của Ngân hàng Công thương chậm chạp, thiếu linh hoạt dù Nguyễn Thị Xuân và Kim Huệ thi đấu cố gắng. 

Thế trận một chiều, Thông tin LienVietPostBank liên tục dẫn với điểm số cách biệt lên tới 7-8 điểm, và thường xuyên là cách biệt 5 điểm. Set đấu đầu tiên kết thúc với điểm số 25-20 nghiêng về Thông tin LienVietPostBank. 

doi-cua-pham-yen-thong-tri-giai-bong-chuyen-nu-quoc-gia-1

Đội bóng của Phạm Yến dễ dàng vượt qua đối thủ quen thuộc. Ảnh: QT.

Sang set thứ hai, mọi chuyện diễn ra tương tự, điểm số liên tục là chênh lệch 5-6 điểm. Kim Huệ và các đồng đội gồng mình thi đấu nhưng cũng không thể nào cải thiện nổi tình hình. Linh Chi bị đau nhưng vẫn tung ra những cú chuyền sắc sảo, Đỗ Minh, Bùi Ngà và Ly Linh đập bóng khiến hàng thủ của Ngân hàng Công thương chỉ còn biết chịu trận. Cuối ván, Ngân hàng Công thương cố gắng vùng lên nhưng rồi lại tiếp tục thua với điểm số 22-25. 

Đến set ba, Thông tin LienVietPostBank vẫn chiếm thế thượng phong ở đầu hiệp. Ngân hàng Công thương cố gắng bám đuổi và đến cuối hiệp san hòa được điểm số 24-24. Khán giả tại Nhà thi đấu Nha Trang đứng bật cả dậy để cổ vũ. Tuy nhiên, Thông tin LienVietPostBank vẫn vượt lên 27-25 để thắng chung cuộc với tỷ số 3-0. 

Với thắng lợi này, Thông tin LienVietPostBank vô địch quốc gia lần thứ 4 liên tiếp. Ngân hàng Công thương giành ngôi á quân còn Bình Điền Long An kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3. Linh Chi là chuyền hai xuất sắc, Kim Huệ được trao danh hiệu VĐV xuất sắc toàn diện.

doi-cua-pham-yen-thong-tri-giai-bong-chuyen-nu-quoc-gia-2

HLV phó kiêm đội trưởng Thông tin LienVietPostBank Phạm Yến. Ảnh: QT.

Phạm Yến có cái kết đẹp trong mùa giải cuối cùng thi đấu. Từ năm sau, cô sẽ chuyển sang công tác huấn luyện tại Thông tin LienVietPostBank.

Quang Thái

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?