Thứ bảy, 8/11/2014, 13:43 (GMT+7)

Đội bóng Gia Lai đưa bằng chứng CP10 sinh năm 1995

Các giấy tờ liên quan do HAGL cung cấp đều chứng minh tiền đạo người Nghệ An năm nay 19 tuổi.

Trưa nay 8/11, đại diện CLB HAGL gửi đến các cơ quan truyền thông các giấy tờ cần thiết để chứng mình tiền đạo Công Phượng sinh năm 1995 chứ không phải 1993. Những bằng chứng đội bóng phố núi đưa ra gồm giấy khai sinh, hộ chiếu, hộ khẩu… 

phuong2-2121-1415428935.jpg

HAGL không muốn Công Phượng bị ảnh hưởng bởi nghi án gian lận tuổi. Ảnh: KL.

Tất cả văn bản đều thống nhất CP10 sinh ngày 21/1/1995 tại Đô Lương, Nghệ An. Điều này nhằm chứng minh thông tin tiền đạo xứ Nghệ sinh năm 1993 chỉ là tin đồn. Mới nhất, Công Phượng nhận một CĐV đặc biệt tên Cường sinh năm 1994 làm anh nuôi.

Sáng nay, Phượng dính đến nghi án về tuổi tác khi một tờ báo chuyên về thể thao cung cấp những thông tin cho thấy anh sinh năm 1993 chứ không phải 1995. Gia đình anh rất phẫn nộ và sốc trước thông tin này. Ông Bảy, bà Hoa đều khẳng định con trai mình sinh năm 1995 và các thông tin trên chỉ là “bịa đặt”. Bà Hoa tâm sự hiện bà khá mệt mỏi vì con trai dính đến thông tin thất thiệt.

Bầu Đức của CLB HAGL cũng lên tiếng cho biết việc cầu thủ như CP10 được quan tâm, soi mói và dính tới những câu chuyện như hiện nay cũng không có gì lạ. Ông Đức nói đội bóng của mình tuyển sinh đúng quy trình, dựa trên các giấy tờ cụ thể chứ không có gian lận và ai cần tìm hiểu có thể về Nghệ An để xác minh.

Công Phượng nổi lên từ khi xuống núi cùng các đồng đội ở khóa một học viện HAGL. Anh nổi tiếng từ khi có bàn thắng đẹp vào lưới U19 Australia trên sân Mỹ Đình vào tháng 9/2010. Từ đó, CP10 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ và “không có đến hai mét tự do khi ra đường”. 

Công Phượng đang tập trung tại trung tâm Hàm Rồng, Gia Lai để cùng toàn đội HAGL chuẩn bị cho V-League 2015. Tháng 12 tới đây, anh cùng các đồng đội ở học viện đang là sinh viên Đại học Sư phạm TDTT TP HCM đại diện cho Việt Nam dự giải sinh viên Đông Nam Á tại Indonesia.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?