Thứ sáu, 31/10/2014, 14:35 (GMT+7)

Doanh nhân Việt tiếp quản đội bóng Mỹ

Đội bóng mà ông Henry Nguyễn cùng các cộng sự vừa mua lại sẽ bắt đầu tham dự giải MLS từ mùa giải 2017.

hen-3090-1414744699.jpg

Doanh nhân gốc Việt Henry Nguyễn. Ảnh: AP.

Hôm qua, ban tổ chức giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) công bố đội bóng mang tên Los Angeles FC là thành viên mới nhất gia nhập giải đấu này. Los Angeles FC tiền thân là Chivas USA, do nhóm nhà đầu tư góp vốn mua lại, đứng đầu là doanh nhân gốc Việt Henry Nguyễn, ông trùm giải trí Peter Guber và cựu giám đốc điều hành giải NBA Tom Penn. Báo giới Mỹ tiết lộ nhóm của ông Henry Nguyễn đã chi ra khoảng hơn 100 triệu USD để sở hữu Chivas USA.

"Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng Henry Nguyễn, Peter Guber, Tom Penn và các cộng sự của họ gia nhập giải Nhà Nghề Mỹ. Nhóm đầu tư này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển thể thao ở Los Angeles và biến MLS trở thành một trong những giải đấu hàng đầu thế giới", Chủ tịch MLS Don Garber phát biểu.

"Chúng tôi tin tưởng đội bóng sẽ là một trong những CLB xuất sắc tại MLS và sớm trở thành thương hiệu được biết đến trên toàn cầu", ông Henry Nguyễn tự tin nói. "Nhiệm vụ trước mắt của chúng tôi là xây dựng một sân vận động đẳng cấp quốc tế để cầu thủ chơi bóng và fan thưởng thức các trận đấu", doanh nhân 40 tuổi có tên Việt là Nguyễn Bảo Hoàng chia sẻ thêm.

hen2-7553-1414744699.jpg

Ông Henry Nguyễn cùng các cộng sự tại buổi công bố đội bóng mới Los Angeles FC. Ảnh: AP.

Theo dự kiến, Los Angeles FC bắt đầu tham dự MLS từ năm 2017, giải đấu khi đó sẽ có 22 đội tham gia tranh tài. Giới thạo tin cho biết nhóm đầu tư gồm hơn 20 người. Bên cạnh Henry Nguyễn, Peter Guber, Tom Penn còn có các nhân vật nổi tiếng khác trong giới thể thao như Vincent Tan - Chủ tịch Cardiff City, Ruben Gnanalingam - đồng Chủ tịch QPR, cựu ngôi sao bóng rổ Magic Johnson hay cựu nữ tuyển thủ Mỹ Mia Hamm...

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?