Thứ hai, 2/12/2019, 17:28 (GMT+7)

Đô cử 17 tuổi của Indonesia phá kỷ lục trẻ thế giới

VĐV Windy Cantika Aisah giành HC vàng ở hạng cân 49 kg với tổng cử 190 kg trong khi VĐV Ngô Thị Quyên của Việt Nam chỉ giành HC đồng sáng 2/12 tại SEA Games 30.

Windy Cantika Aisah phá kỷ lục của chính mình với tổng cử 190 kg

Windy Cantika Aisah phá kỷ lục của chính mình một tháng trước đó với tổng cử 190 kg. Ảnh: Jakarta Post.

Là đô cử trẻ nhất ở hạng cân 49 kg dành cho nữ nhưng Windy Cantika Aisah đã vượt mặt các đàn chị trên sàn thi đấu của SVĐ Ninoy Aquino thuộc khu phức hợp thể thao Rizal Memorial, thủ đô Manila, Philippines. VĐV 17 tuổi lập kỷ lục thế giới mới dành cho lứa tuổi trẻ (dưới 20 tuổi) ở cả nội dung cử giật (86 kg) và cử đẩy (104 kg), mang về tấm HC vàng thứ ba cho đoàn Indonesia.

Xếp sau Windy là VĐV Phyo Pyae Pyae của Myanmar với tổng cử 180 kg (80 kg cử giật, 100 kg cử đẩy). VĐV Việt Nam Ngô Thị Quyên giành HC đồng với tổng cử 172 kg. Windy đã phá kỷ lục của chính mình với 84 kg cử giật và 102 kg cử đẩy được lập tại giải vô địch trẻ châu Á ở Pyongyang, Triều Tiên, cuối tháng 10.

VĐV Ngô Thị Quyên của Việt Nam giành HC đồng ở hạng cân 49 kg dành cho nữ

Nhà vô địch 17 tuổi cầm cờ Indonesia mừng tấm HC vàng. VĐV Ngô Thị Quyên của Việt Nam (bên phải) giành HC đồng ở hạng cân này. Ảnh: Lâm Thỏa.

Windy sinh ra trong gia đình có truyền thống thi đấu cử tạ. Mẹ cô, Siti Aisah từng giành HC đồng tại giải vô địch cử tạ thế giới năm 1988. "Tôi dành tặng tấm huy chương này cho bố vì ông bước vào buổi phẫu thuật sáng nay, và cũng dành mẹ và cho đất nước tôi", nhà vô địch SEA Games 30 phát biểu.

Thành tích của cô gái tuổi teen tiệm cận với thành tích tiền bối đồng hương Sri Wahyuni - người giành HC bạc tại Olympic Rio 2016 với tổng cử 192 kg. HLV tuyển cử tạ Indonesia Dirja Wihardja cho biết, Windy rất có kỷ luật trong tập luyện. Nhà vô địch 17 tuổi cũng được mẹ hướng dẫn tuân thủ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để đạt thành tích tốt nhất.

Hoàng Trang (Theo Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?