Thứ hai, 3/2/2020, 10:28 (GMT+7)

Djokovic mỉa trọng tài

Tay vợt Novak Djokovic phản ứng trọng tài chính sau khi bị phạt lỗi quá thời gian giao bóng trong set hai trận chung kết Australia mở rộng với Dominic Thiem hôm 2/2.

Djokovic

Djokovic (áo xanh) đập vào chân trọng tài tỏ ý phản ứng khi bị cảnh cáo ở set hai. Ảnh: AFP.

Sau khi thắng chật vật 6-4 ở set một, tay vợt người Serbia thất thế ở set hai và có dấu hiệu mất bình tĩnh. Djokovic bị trọng tài hai lần cảnh cáo lỗi vượt quá thời gian nghỉ giao bóng. Sau khi để thua ở game 9, tay vợt 32 tuổi quay trở lại ghế ngồi, đập vào giày của trọng tài chính Damien Dumusois và nói mỉa: "Làm tốt lắm. Ông vừa giúp bản thân nổi tiếng rồi đấy".

Theo bộ quy tắc Grand Slam, việc động chạm vào trọng tài có thể coi là hành vi "lạm dụng thân thể" với mức phạt lên tới 15.000 bảng. The Sun cho biết trong trận đấu Djokovic dường như còn buông một câu chửi thề hướng về phía các fan ồn ào.

Nole mỉa mai trọng tài chính khi bị

Nole mỉa mai trọng tài chính, nổi nóng khi bị thất thế trong trận đấu chung kết với Thiem. Ảnh: AFP.

Ngôi sao người Serbia kết thúc set hai với kết quả thua 4-6 và đây là set thua đầu tiên của Djokovic tại Australia mở rộng năm nay. Sang set thứ ba, tay vợt số hai thế giới tiếp tục mắc nhiều lỗi và để đối thủ người Áo thắng với tỷ số cách biệt 6-2. Tuy nhiên, ở hai set cuối, Djokovic với kinh nghiệm và sức bền thắng lại 6-3 và 6-4, lần thứ 8 đăng quang giải Grand Sland đầu tiên trong năm. 

Với số lần vô địch Australia mở rộng nhiều nhất, Djokovic được coi là "Ông vua của Mebourne". Phát biểu sau trận chung kết khó khăn với đối thủ 26 tuổi, tay vợt Serbia nói: "Chúc mừng Dominic với một giải đấu tuyệt vời. Cậu còn rất nhiều thời gian và sẽ có hơn một danh hiệu Grand Slam. Tôi dành sự tôn trọng lớn cho gia đình và đội của cậu. Đây là sân chơi yêu thích nhất của tôi và tôi thật may mắn khi lại được giương cao chiếc Cup này lần nữa".

Dẫn 2-1 sau ba set, Dominic Thiem chỉ còn cách chiến thắng một set đấu nhưng lại để Djokovic vùng lên ở hai set sau.

Dẫn 2-1 sau ba set, Dominic Thiem chỉ còn cách chiến thắng một set đấu nhưng lại để Djokovic vùng lên ở hai set sau. Ảnh: AFP.

"Tôi muốn cảm ơn gia đình và đội của tôi. Các em tôi cũng ở đây, cảm ơn các em vì đã tới Australia để chúng ta có thời gian chất lượng bên nhau, anh hy vọng hai em thích nó. Đã có những thời điểm tồi tệ khi năm 2020 khởi đầu với cháy rừng, xung đột và nhiều người chết. Kobe Bryant, một người tôi luôn coi thân thiết, là cố vấn cũng qua đời cùng con gái. Tôi muốn nói rằng chuyện này nhắc nhở chúng ta cần xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Chúng ta đang trong thể thao chuyên nghiệp, chúng ta tranh đấu nhưng có nhiều thứ quan trọng hơn trong cuộc đời. Khiêm tốn và để ý những việc xung quanh bạn rất quan trọng", Nole phát biểu khi cầm Cup trên tay.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao