Thứ hai, 11/8/2014, 15:54 (GMT+7)

Đình công đòi nợ, ngoại binh An Giang phải xin lỗi đội bóng

Ba ngoại binh của An Giang có thể bị CLB kiện ngược lại vì đình công không ra sân tập, không chịu thi đấu.

Với việc đội bóng chưa trả hết tiền phí chuyển nhượng (còn nợ khoảng 40%), ba cầu thủ Felix, Vincent và Hoàng Max quyết định đình công từ ngày 8/8 (trước trận cuối mùa giải gặp SLNA). Bộ ba nhất quyết không xuống tập cùng đồng đội trong tuần qua và cũng không chịu thi đấu ở vòng đấu cuối khi An Giang thua SLNA với tỷ số 1-2.

fe-8613-1407747248.jpg

Felix (áo đỏ) muốn đội bóng phải trả tiền lót tay ngay khi mùa giải kết thúc. Ảnh: AGO.

Hôm nay, Giám đốc điều hành CLB Võ Hoàng Phong làm việc với ba cầu thủ trên cùng người đại diện của họ. “Đội bóng đã trả đầy đủ tiền lương và tiền ăn cho các cầu thủ này đến hết tháng 7 chứ không còn nợ nần gì. Còn chuyện tiền phí chuyển nhượng còn nợ lại một ít đó là chuyện giữa đội bóng với người đại diện của cầu thủ. Hợp đồng đều ghi rõ ràng. Thế nên cầu thủ phải hoàn thành nghĩa vụ của mình là tập luyện và thi đấu cho đội bóng. Việc cầu thủ cố ý đình công, không thi đấu thì cầu thủ sai hoàn toàn. CLB hoàn toàn có thể kiện các cầu thủ này vi phạm hợp đồng”, ông Phong cho biết.

Cũng theo ông Phong, ở buổi làm việc sáng nay, hai cầu thủ là Vincent và Hoàng Max đã hiểu được vấn đề và xin lỗi đội bóng để được tập luyện trở lại và thi đấu trận play-off. Người còn lại là tiền đạo Felix vẫn một mực cho rằng việc làm của anh hoàn toàn không có lỗi. Lý do Felix đưa ra là theo hợp đồng, đội bóng phải hoàn thành việc trả tiền lót tay cho anh từ rất lâu chứ không phải cho đến hôm nay. Ngoài ra, CLB cũng vi phạm hợp đồng khi không trả đúng hẹn và còn nhiều  khoản nợ cầu thủ trong khi mùa giải đã hết và trận play-off là trận đấu mới phát sinh (VPF quyết định thêm trận play-off sau khi Ninh Bình bỏ giải).

Ông Phong bức xúc: “Tôi không làm về chuyên môn, các cầu thủ đình công, xúc phạm HLV Thái Tuấn, họ phải tự đi xin lỗi anh Tuấn và việc có cho phép thi đấu lại hay không là quyền của anh Tuấn”.

Trong khi đó, người đại diện của các ngoại binh cho biết: “Đúng là trong hợp đồng ký kết, đội bóng sẽ làm việc với người đại diện về tiền phí chuyển nhượng, còn cầu thủ hàng tháng được nhận lương và tiền chế độ. Việc đình công của cầu thủ là sai và nếu đội bóng làm khó, kiện lên Liên đoàn, có thể ba cầu thủ này có thể bị cấm thi đấu. Thế nên các cầu thủ phải dừng đình công và tập luyện thi đấu trở lại. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đội bóng nợ tiền phí chuyển nhượng nên tôi chưa có để trả cho cầu thủ. Mà đến cuối mùa bóng rồi nên họ cũng lo lắng chứ. Trong buổi làm việc, đội bóng hứa sẽ sớm trả nốt số tiền còn lại nên chúng tôi tiếp tục chờ đợi thôi”.

Đình Khả

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?