Đến Mỹ, Hoàng Quý Phước mắc bệnh sao

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho rằng VĐV bơi lội Việt Nam đang có biểu hiện không tốt và phải chấn chỉnh kịp thời.

Thứ ba, 20/3/2012, 09:42 (GMT+7)

>> Hoàng Quý Phước gặp rắc rối khi tập huấn ở Mỹ

phuoc-755550-1368235306_500x0.jpg

Hoàng Quý Phước và HLV Nguyễn Tấn Quảng trước trung tâm Bolles (Florida, Mỹ). Ảnh: Baodanang.

Đó là một trong những lý do mà ngày 23/3 tới đây, ông Thành sẽ phái Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng sang tận Mỹ để kiểm tra Phước cũng như tình hình cả đội tuyển bơi bên đó.

Ông Thành khẳng định, nếu Phước có bệnh ngôi sao thật, sẽ cho về nước ngay lập tức. Kể cả đội tuyển bơi nếu tập bên Mỹ không mang lại hiệu quả cũng phải rút lui về nước.

Liên quan đến vụ việc của đội tuyển bơi tại Mỹ, thông tin cho rằng đội sẽ phải thay đổi địa điểm tập huấn vì không đạt được điểm chung với cách huấn luyện của các HLV Mỹ tại đây. Cụ thể, theo quy định của trường Bolles, các đội tuyển khi đến tập huấn tại đây phải do HLV của Trung tâm trực tiếp huấn luyện. HLV đi theo đội tuyển không được tham gia vào quá trình huấn luyện, dẫn đến việc toàn đội bỏ trường Bolles và thuê tập luyện ở một địa điểm khác.

Về vấn đề này, ông Thành cho biết: “Đây là thông tin hoàn toàn một chiều do Quý Phước hay ai đó gửi về. Quý Phước chưa đủ suy nghĩ để nói về một vấn đề lớn. Trong các môn đã đoạt vé tới Olympic, riêng hai môn bơi lội và điền kinh mới đoạt chuẩn B, thì chưa chắc chắn có mặt ở London, chỉ có A mới là chắc suất. Nếu Phước không nhận thức được việc phải cố gắng nâng cao thành tích tại các giải vòng loại thì có thể sẽ bị mất suất tham dự. Thông tin do Quý Phước cung cấp không đúng, đó là bệnh ngôi sao do chính báo chí tâng bốc”.

Cũng theo ông Thành, tại Mỹ, họ quy định các HLV phải có giấy phép hành nghề mới được làm công tác huấn luyện. Do vậy, không phải do mâu thuẫn với các HLV Mỹ mà các HLV Việt Nam muốn có thêm thời gian để huấn luyện cũng như cho các VĐV tập luyện. Các HLV đã nhờ một số mối quan hệ liên hệ với CLB bơi mới, riêng về huấn luyện. Tại đây, các VĐV của Việt Nam cũng đã tập luyện và thu được kết quả rất khả quan và nếu cần thiết, sau chuyến khảo sát tới đây của ông Hùng, đội tuyển bơi sẽ xin chuyển hẳn về địa điểm mới vì ở đây họ cho tập 10 buổi/tuần (chỗ cũ là 7 buổi).

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?