Thứ bảy, 24/2/2018, 00:02 (GMT+7)

Cựu thủ môn Fabien Barthez 10 năm theo môn đua xe

Sau khi giải nghệ năm 2007 cựu danh thủ người Pháp đam mê đua xe và tỏ ra có năng khiếu ở môn thể thao tốc độ.

Cựu thủ môn Fabien Barthez trong bộ đồng phục đua xe, gắn bó với môn thể thao tốc độ gần 10 năm nay. Ảnh: Sun.

Cựu thủ môn Fabien Barthez trong bộ đồng phục đua xe, gắn bó với môn thể thao tốc độ gần 10 năm nay. Ảnh: Sun.

Fabien Barthez là một trong những thủ thành nổi tiếng trong nhưng năm 1990. Hình ảnh thủ thành đầu trọc lốc được đồng đội Laurent Blanc hôn đầu trở nên quen thuộc trước mỗi trận đấu ở World Cup 1998. Giờ đây ở tuổi 36, gác lại những năm tháng lừng lẫy trên sân cỏ, Barthez tạo dựng tên tuổi ở môn đua xe, tự lập một đội đua.

Cựu thủ thành người Pháp bắt đầu sự nghiệp mới năm 2008 khi tham dự giải Porsche Carrera Cup. Một năm sau đó, Barthez tranh tài ở các giải GT Championship, Bioracing Series và Caterham Sigma Cup. Năm 2010, cựu sao MU lần đầu về nhất một chặng tại giải FFSA GT Championship. Một năm sau, Barthez giành giải nhất cuộc đua thứ hai FFSA Series ở Circuito de Navarra và xếp thứ 7 chung cuộc.

Năm 2013, sự nghiệp mới của Barthez đạt tới đỉnh cao khi trở thành nhà vô địch GT của Pháp cùng đồng nghiệp Morgan Moullin-Traffrort. Năm 2014, cựu thủ môn người Pháp lần đầu tham dự cuộc thi danh tiếng Le Mans, xếp thứ 29 chung cuộc. Năm nay, Barthez dự định lần thứ 4 dự Le Mans.

Barthez từng vô địch thế giới và châu Âu cùng tuyển Pháp năm 1998 và 2000. Ảnh: Sun.

Barthez từng vô địch thế giới và châu Âu cùng tuyển Pháp năm 1998 và 2000. Ảnh: Sun.

Sự thay đổi sự nghiệp từ bóng đá sang đua xe dường như đã nằm trong dự định của cựu danh thủ người Pháp. "Tôi luôn bị thu hút bởi môn đua xe, ngay cả khi tôi đang chơi đá bóng. Tôi muốn thử xem cảm giác như nào khi ở trong xe và đã đợi cho tới khi chia tay sự nghiệp sân cỏ mới thử sức. Không giống đá bóng ở tuổi 35 phải từ giã sân cỏ, với môn thể thao này, ở tuổi ấy vẫn hoàn toàn theo đuổi được", Barthez chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi năm 2017.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?