Cựu còi vàng Việt Nam nhận định bàn thắng 'hụt' của Ukraina

Cựu trọng tài Dương Văn Hiền cho biết tổ trọng tài đã bỏ qua pha việt vị trước đó.

Thứ tư, 20/6/2012, 11:36 (GMT+7)

>> HLV Ukraina nổi đóa vì bàn thắng bị từ chối

te-520103-1368228830_500x0.jpg

Terry phá bóng giải nguy cho khung thành Joe Hart. Ảnh: McC.

Ukraina phản ứng vì tổ trọng tài không công nhận bàn thắng ở phút 62 trong trận quyết đấu với Anh. Nhưng theo cựu trọng tài Hiền trước đó ông vua áo đen đã bỏ qua lỗi việt vị của cầu thủ Ukraina.

“Tôi đã xem đi xem lại tình huống này. Quả thực trong tình huống dứt điểm của tiền đạo Devic, bóng đã đi quá sâu vào vạch cầu môn nhưng không hiểu vì sao trọng tài lại không công nhận bàn thắng. Trong tình huống này, trọng tài thứ 5 cũng đứng ngay gần đó nhưng không có phản ứng nào. Tôi cho rằng tình huống diễn ra quá nhanh và bóng lại ở trên không nên các trọng tài đã có nhận định sai sót”, cựu còi vàng Dương Văn Hiền nhận xét.

Tuy nhiên cũng theo ông Hiền, việc trọng tài bỏ qua pha ghi bàn hợp lệ của Ukraina khiến đội nhà phản ứng nhưng tất cả lại cứ chú ý vào tình huống đó mà quên rằng, pha phát động tấn công của Ukraine từ một đường chuyền dài từ sân nhà lại đưa tiền đạo Devic vào thế việt vị.

“Tình huống đó việt vị rõ ràng nhưng trọng tài đã không thổi, vậy thì pha ghi bàn sau đó trọng tài không công nhận cũng là hòa”, ông Hiền cho biết.

Trong một trận đấu căng thẳng, theo ông Hiền, việc trọng tài mắc sai sót như trận Ukraina gặp Anh hôm qua cũng là điều dễ hiểu.

hien-576105-1368228830_500x0.jpg

Ông Dương Văn Hiền đánh giá cao công tác trọng tài ở Euro. Ảnh: An Nhơn.

Đánh giá về công tác trọng tài năm nay, ngoài sự cố trận sáng nay giữa Ukraina và Anh, theo ông Hiền trọng tài còn mắc sai sót ở trận khai mạc và trận Croatia gặp Tây Ban Nha. Những sai sót đó đều là không phải là nhiều trong một giải đấu như Euro nên về cơ bản, các trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ.

Xem tình huống bàn thắng hụt của Marko Devic

72762

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?