Thứ năm, 25/6/2020, 15:50 (GMT+7)

Cựu cầu thủ Anh thú nhận gay

Cựu tiền vệ Thomas Beattie của Hull City trở thành cầu thủ bóng đá nam đầu tiên của Anh công khai là đồng tính sau 30 năm.

Cựu cầu thủ Anh Thomas Beattie thi đấu cho CLB Warriors của Singapore những năm cuối sự nghiệp. Ảnh: The Sun.

Cựu cầu thủ Anh Thomas Beattie thi đấu cho CLB Warriors của Singapore những năm cuối sự nghiệp. Ảnh: The Sun.

Trong cuộc phỏng vấn với ESPN hôm 23/6, Thomas Beattie thú nhận là người đồng tính. Cựu cầu thủ Anh cho biết, anh từng cảm thấy áp lực khi phải giữ kín giới tính thật. "Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc "come out" khi đang chơi bóng. Tôi cảm thấy mình phải hy sinh một trong hai thứ, hoặc là bản thân mình hoặc là môn thể thao mà tôi yêu mến. Tôi coi bóng đá là một cách giải thoát và ở khía cạnh nào đó nó đã cứu vớt tôi cho đến khi đủ trưởng thành để nói ra và đối mặt. Xã hội có quan niệm rằng sự nam tính gắn liền với giới tính nên việc là một VĐV chơi môn thể thao đầy sức mạnh mà là gay thì mâu thuẫn lớn", Beattie chia sẻ.

Ba tháng trước, cựu cầu thủ 33 tuổi thú nhận với bạn bè, gia đình và hy vọng câu chuyện của bản thân sẽ khuyến khích mọi người suy nghĩ thoáng hơn. "Thú thật là quá trình chuyển biến này với tôi vẫn mới mẻ. Tôi đã nói với bạn bè thân thiết và người trong gia đình ba tháng trước, đó cũng là khi tôi quyết định sẽ công khai. Khi còn là VĐV, đây là điều tôi không thể nói ra vì thế tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng những người trong hoàn cảnh tương tự sẽ được ủng hộ. Gần đây tôi bắt đầu thú nhận với một số đồng đội cũ, họ rất bất ngờ nhưng vẫn đối xử không khác trước đây. Họ biết tôi vẫn là cái gã 10 phút trước khi chưa nói gì", thương gia người Anh cho biết.

Thomas Beattie hiện là thương gia có các công ty hoạt động ở khắp châu Á. Ảnh: Instagram.

Thomas Beattie hiện là thương gia có các công ty hoạt động ở khắp châu Á. Ảnh: Instagram.

Vài tháng trước, giới truyền thông Anh đã đưa tin một ngôi sao Premier League là gay và rất sợ khi phải công khai giới tính thật. Cầu thủ này đang được một tổ chức từ thiện giúp đỡ và đã giãi bày tâm sự với một số đồng đội. Thủ quân Watford là Troy Deeney từng gây chú ý khi tuyên bố mọi đội bóng đều có ít nhất một cầu thủ hoặc đồng tính hoặc song tính.

Thomas Beattie từng chơi bóng trong đội trẻ Hull City, sau đó sang Mỹ, Canada và Singapore trong 10 năm thi đấu trước khi giải nghệ năm 2015 vì bị chấn thương nặng ở đầu. Hiện tại cựu cầu thủ 33 tuổi là một thương gia, đồng sáng lập một số công ty hoạt động chủ yếu về công nghệ điện thoại, phát triển sản phẩm, công nghiệp thể hình ở khắp châu Á.

Cựu cầu thủ Hull City cũng quan tâm tới công nghệ tập thể hình ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Instagram.

Cựu cầu thủ Hull City cũng quan tâm tới ngành công nghiệp thể hình ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Instagram.

Beattie là một trong 4 cầu thủ chuyên nghiệp từng chơi ở Anh thú nhận là gay, sau đồng hương Fashanu, Thomas Hitzlsperger (người Đức) và Robbie Rogers (người Mỹ). Cựu cầu thủ Norwich, Justin Fashanu, chính là cầu thủ chuyên nghiệp của Anh đầu tiên công khai gay năm 1990 trước khi tự kết liễu đời mình 8 năm sau đó. Cựu tiền vệ Aston Villa và West Ham Thomas Hitzlsperger thú nhận là đồng tính vào đầu năm 2014, 4 tháng sau khi giải nghệ, trong khi đó cựu sao Leeds United Robbie Rogers "come out" vào tháng 2/2013.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao